M

Phó chủ tịch HĐND xã bị bắn chết có thể do ghen tuông

Nói về nguyên nhân vụ nổ súng khiến cán bộ HĐND xã tử vong, trưởng công an xã Phi Liêng, huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho rằng có thể xuất phát từ chuyện ghen tuông.

Ngày 9/10, một lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đang tạm giữ Bùi Văn Dũng (ở xã Phi Liêng) để điều tra hành vi Giết người. Nạn nhân vụ án là ông Đinh Tiến Sang, Phó chủ tịch HĐND xã Phi Liêng, huyện Đam Rông.

Ông Trần Đình Sơn, Trưởng Công an xã Phi Liêng tiết lộ, công an tỉnh đã triệu tập Dũng về trụ sở để làm rõ nhưng anh ta không thừa nhận hành vi phạm tội, quanh co chối. Đến 13h ngày 8/10, với những chứng cứ của cảnh sát liên quan đến vụ nổ súng người này mới thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vị trưởng công an cho biết thêm, ông Sang đã ly dị vợ, còn vợ chồng Dũng cũng "đứt gánh giữa đường".

“Thời gian gần đây giữa ông Sang và vợ Dũng có quan hệ với nhau. Trước khi xảy ra vụ nổ súng, ông Sang cùng vợ Dũng dẫn nhau đi làm rẫy thì xảy ra vụ án mạng. Vụ nổ súng có thể là do ghen tuông”, vị trưởng công an nhận định.

Theo trưởng công an xã, Dũng mang theo súng tự chế cùng 80 viên đạn vào rẫy cà phê của ông Sang. Trong lúc ông Sang đang hái cà phê thì anh ta tiến lại gần bắn chết. Sau đó, Dũng chĩa súng bắn vợ cũ nhưng đạn không nổ nên người này may mắn chạy thoát và báo cơ quan chức năng.

Trước đó, sáng 7/10, ông Đinh Tiến Sang cùng một người phụ nữ tên Hương đi làm ở rẫy cà phê, cách trung tâm xã Phi Liêng khoảng 3 km. Tại đây, ông Sang bị Dũng bắn tử vong.

Pho chu tich HDND xa bi ban chet co the do ghen tuong hinh anh 1
Xã Phi Liêng nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Phó chủ tịch HĐND xã bị bắn chết khi thăm rẫy cà phê

Do mâu thuẫn cá nhân, một Phó chủ tịch HĐND xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, bị bắn chết khi đi thăm rẫy cà phê.


 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm ĐồngPháp luật