Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phó chủ tịch huyện lên tiếng sau khi bị cảnh cáo 'tát nhân viên'

Cho rằng mình oan khi bị kỷ luật cảnh cáo, ông Lê Thanh Tân, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), khẳng định không đánh nhân viên như kết luận kiểm tra của Huyện ủy nêu.

Ngày 2/4, ông Lê Thanh Tân, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, khẳng định mình không đánh nhân viên tại trụ sở cơ quan như thông báo kết luận của Huyện ủy. 

"Huyện ủy thông báo kết luận cho rằng tôi tát nhân viên là thiếu căn cứ. Kết luận này dựa vào 2 cán bộ của huyện cho rằng chứng kiến vụ việc mà không tôn trọng ý kiến người trong cuộc là vô lý. Hiện tôi đã gửi đơn khiếu nại đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để làm rõ", ông Tân nói. 

Vị phó chủ tịch huyện lý giải sở dĩ thời gian qua ông im lặng, chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí là do tuân thủ các quy chế phát ngôn của cơ quan. Đến cuối tháng 3, ông mới nhận được quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo nên cần lên tiếng bảo vệ danh dự của mình. 

"Nhiều lần làm việc với lãnh đạo huyện và đoàn kiểm tra, anh nhân viên tên Ca đều phủ nhận không có việc này. Tôi cũng đã trình bày mình không đánh nhân viên nhưng đoàn kiểm tra vẫn áp đặt kết luận là có đánh", ông Tân bức xúc. 

Theo ông Tân, Huyện ủy thông báo kết luận cho rằng ông bỏ lại nhân viên khi đi công tác cùng xe cũng thiếu cơ sở. Nhân viên lái xe của UBND huyện cũng đã có bản tường trình phủ nhận sự việc.

Trước đó, cuối tháng 3, Huyện ủy Đức Phổ thông báo kết luận và quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện vi phạm về phẩm chất, đạo đức, trong đó có việc ông Tân tát nhân viên  tại trụ sở cơ quan.

Trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Quý, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ, cho hay vụ việc được lãnh đạo địa phương ghi nhận từ dư luận chứ không có đơn thư tố cáo. Hai nhân viên liên quan đến vụ việc cũng phủ nhận thông tin này.

Pho chu tich huyen len tieng sau khi bi canh cao 'tat nhan vien' hinh anh 1
Trụ sở UBND huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), nơi ông Lê Thanh Tân công tác. Ảnh: Google Maps.

Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Thời sự

Xe giuong nam chay rui giua dem hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi giữa đêm

0 7 1

Ôtô chạy qua địa bàn thị trấn Đắk Glei (Kon Tum) lúc giữa đêm thì bất ngờ phát hỏa. Rất may tài xế kịp tấp vào lề đường và sơ tán khách.