Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phó chủ tịch huyện nhận sai vì đưa đoàn đi tham quan lúc bão sắp đổ bộ

Phó chủ tịch huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) thừa nhận sai sót, xin rút kinh nghiệm vì dẫn đoàn đi tham quan mô hình ở Quảng Ngãi trong khi bão số 10 sắp đổ bộ.

Ngày 21/9, bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư huyện ủy huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), cho biết trong cuộc họp thường vụ vừa qua, việc ông Lê Quang Thuận, Phó chủ tịch huyện này dẫn đoàn công tác đi tham quan mô hình kinh tế và giao lưu với huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) trước thời điểm bão số 10 đổ bộ đã được đưa ra trao đổi.

Tại cuộc họp, ông Thuận cho rằng đi tham quan là chủ trương đúng và đã được thường vụ thông qua. Phó Chủ tịch nhận trách nhiệm và sai sót, xin rút kinh nghiệm vì chủ trương đúng nhưng đi không đúng thời điểm.

Pho chu tich huyen nhan sai vi dua doan di tham quan luc bao sap do bo hinh anh 1
Trụ sở Huyện ủy, UBND huyện Hướng Hóa. 

 “Chủ trương đi công tác được thông qua nhưng phải lựa thời điểm thích hợp. Việc ông Thuận đưa đoàn rời địa phương khi bão số 10 sắp đổ bộ là sai. Nhưng ông ấy đã nhận sai sót và xin rút kinh nghiệm”, bà Hà nói.

Theo bà Hà, sau sự việc, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, ông Võ Thanh cũng xin nhận trách nhiệm vì để cấp dưới đi công tác không đúng thời điểm.

Trước đó, ngày 14/9, dù bão số 10 được dự báo đổ bộ vào tỉnh Quảng Trị, nhưng ông Lê Quang Thuận, Phó chủ tịch huyện Hướng Hóa vẫn đưa đoàn lãnh đạo các xã, phòng ban đi tham quan ở Quảng Ngãi và bị bí thư huyện ủy gọi điện về.

Phó chủ tịch huyện đi giao lưu trước ‘siêu bão’ bị nữ Bí thư gọi về

Dù bão số 10 được dự báo đổ bộ vào tỉnh Quảng Trị, Phó chủ tịch huyện Hướng Hóa vẫn “vô tư” đưa đoàn lãnh đạo các xã, phòng ban đi tham quan.


http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/pho-chu-tich-huyen-rut-kinh-nghiem-vu-truoc-bao-bi-nu-bi-thu-goi-ve-400103.html

Theo Quang Thành/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Trị Bão Thời sự

1.000 nguoi Mozambique co the da chet vi sieu bao hinh anh

1.000 người Mozambique có thể đã chết vì siêu bão

Siêu bão Idai tiến vào thành phố cảng Beira của Mozambique với sức gió lên tới 177 km/h từ ngày 14/3, nhưng phải đến ngày 17/3 các nhân viên cứu hộ mới có thể tiếp cận khu vực này.