Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phó chủ tịch quận Cầu Giấy: ‘Hoan nghênh việc dọn mương bẩn’

“Chúng tôi khuyến khích và hoan nghênh nhiều người cùng tham gia dọn rác nhưng nên có sự phối hợp với nhau để tạo được sự đồng thuận”, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội nói.

Chiều 17/5, trao đổi với Zing.vn về việc 3 người nước ngoài “xắn quần” dọn mương thối trên địa bàn phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy), ông Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND quận này cho biết, ông đã trao đổi với lãnh đạo UBND phường Yên Hòa.

"Chúng tôi cũng như phía UBND phường ủng hộ việc làm này và hoan nghênh mọi công dân tham gia vào việc bảo vệ môi trường”, ông Hà nói.

Theo ông Hà, chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều chương trình bảo vệ môi trường và luôn khuyến khích người dân tham gia. Nếu người dân và các tổ chức cùng phối hợp, đồng hành, hiệu quả công việc sẽ tốt hơn rất nhiều.

Vị phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy nói, rất mong những chàng trai người nước ngoài này phối hợp chính quyền địa phương tiếp tục dọn vệ sinh môi trường thời gian tới.

Pho chu tich quan Cau Giay: ‘Hoan nghenh viec don muong ban’ hinh anh 1
James cùng những người bạn ngoại quốc của mình tham gia dọn rác tại mương bẩn. Ảnh: Keep Hanoi Clean.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, ông Hoàng Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, cho biết: “Chúng tôi đang tìm hiểu về nhóm người này, vì chưa biết họ hoạt động vì mục đích gì. Tuy nhiên, nếu họ hoạt động tình nguyện vì môi trường trên địa bàn, chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng phối hợp”.

Nói về dư luận phản ứng khi lãnh đạo phường Yên Hòa cho rằng những người nước ngoài này phải xin phép chính quyền mới được dọn vệ sinh, ông Kiên cho rằng đã có sự hiểu nhầm.

Theo vị chủ tịch phường, thời gian qua, chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động vì môi trường trên địa bàn. Việc người nước ngoài dọn vệ sinh công cộng sẽ khiến dư luận hiểu nhầm chính quyền địa phương không làm tốt công việc này(?).

Pho chu tich quan Cau Giay: ‘Hoan nghenh viec don muong ban’ hinh anh 2
James trong cuộc phỏng vấn chia sẻ về hoạt động bảo vệ môi trường ngày 17/5. Ảnh: Hàn Triệt.

Cũng trong ngày 17/5, anh James Kendall (34 tuổi, đến từ bang Ohio, Mỹ), người dọn mương bẩn tại Hà Nội, trả lời phóng viên rằng, anh không biết việc dọn mương thối phải xin phép chính quyền địa phương.

"Tôi thấy mương bẩn nên đã rủ một số người bạn ra dọn sạch thôi. Tôi thực sự không 'lăn tăn' về việc chính quyền nói về vấn đề đã dọn sạch con kênh trên, cũng không quan tâm ai là người đã đổ rác từ trước, mà chỉ muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người trong việc vứt rác thải bừa bãi”, anh James nói.

Ba chàng tây dọn mương thối tại Hà Nội Nhìn hình ảnh 3 anh chàng người nước ngoài không ngần ngại lội xuống cống bẩn dọn rác, không ít người đi qua phải ngưỡng mộ và có đôi chút hổ thẹn.

Ngày 15/5, thông tin về 3 thanh niên nước ngoài không ngần ngại lội xuống dọn mương bẩn tại Hà Nội được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Đa số lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ những chàng Tây và muốn chung tay tham gia dọn vệ sinh làm sạch môi trường trên địa bàn thành phố.

Những người tham gia dọn vệ sinh môi trường này thuộc nhóm “Keep Hanoi Clean” (Xanh lên) do anh James Joseph Kendall – giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam - tổ chức. Nhóm thường xuyên dọn vệ sinh, trồng cây xanh bảo vệ môi trường tại Hà Nội.

'Tôi không biết dọn mương bẩn phải xin phép chính quyền'

James Kendall, người dọn mương bẩn tại Hà Nội chia sẻ, anh được nhiều người dân mời ăn cơm sau khi dọn vệ sinh. Chàng Tây này nói không biết phải xin phép mới được làm sạch mương.

Hàn Triệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng