Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phó chủ tịch Quốc hội: Đà Nẵng đã ổn định sau nhiều thăng trầm

Bà Tòng Thị Phóng cho hay thời gian qua Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn, thăng trầm nhưng toàn thể cán bộ, đảng viên đã quyết tâm khắc phục các thiếu sót, khuyết điểm để ổn tình hình.

Sáng 10/7, kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021, bước sang ngày làm việc thứ 2, với sự tham dự của bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Tòng Thị Phóng ấn tượng về các số liệu báo cáo của UBND TP Đà Nẵng trên lĩnh vực công nghiệp, du lịch, bảo vệ môi trường, thương mại, vận tải, liên kết hợp tác đầu tư.

Pho chu tich Quoc hoi: Da Nang da on dinh sau nhieu thang tram hinh anh 1
Bà Tòng Thị Phóng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Phó chủ tịch Quốc hội cho hay thời gian qua Đà Nẵng gặp phải nhiều khó khăn, thăng trầm nhưng với toàn thể cán bộ, đảng viên đã quyết tâm khắc phục các thiếu sót, khuyết điểm để ổn định tình hình.

"Đà Nẵng đã phát huy tốt kết quả năm APEC, tổ chức thành công nhiều hội nghị quốc tế quan trọng, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp và ấn tượng sâu sắc trong lòng bè bạn quốc tế", bà Phóng nói.

Kết thúc bài phát biểu, bà Phóng gửi lời chúc mừng tới ông Nguyễn Nho Trung đã được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng và ông Đặng Việt Dũng tái đắc cử chức Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.

Bà Phóng cũng gửi gắm, tin tưởng Bí thư Trương Quang Nghĩa cùng đội ngũ lãnh đạo sẽ xây dựng Đà Nẵng văn minh, hiện đại và là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết mặc dù địa phương đã đạt được nhiều thành tựu nhưng quy mô kinh tế của thành phố vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, hạn chế và thiếu sót. Quy mô kinh tế còn nhỏ, tốc độ tăng trưởng chưa bền vững, một số chỉ tiêu chưa đạt.

Địa phương vẫn còn thất thu ngân sách trên một số lĩnh vực. Trong lĩnh vực quản lý đô thị, tài nguyên... vẫn còn nhiều bất cập. 

Ông Nguyễn Nho Trung giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Với hình thức bỏ phiếu kín, 47/48 đại biểu tham dự kỳ họp đã bầu ông Nguyễn Nho Trung giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

"Địa phương vừa phải tiếp tục khắc phục các sai phạm thiếu sót nhưng cũng phải đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra", ông Trung nói và cho rằng việc bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND TP lần này thể hiện sự quan tâm của Trung ương và Thành ủy trong việc kiện toàn, bổ sung bộ máy lãnh đạo của thành phố sau thời gian dài chưa đủ số lượng.

"Việc bầu ra Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND và UBND TP sẽ đảm bảo điều hành, lãnh đạo của địa phương thời gian đến", ông Trung nói.

Tân Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng yêu cầu các đại biểu nghiêm túc khắc phục những vấn đề tồn tại, hạn chế và có giải pháp căn cơ để xử lý dứt điểm những vấn đề mà người dân phản ánh.

Ông mong các đại biểu thẳng thắn chất vấn, tranh luận, không nể nang, né tránh những vấn đề còn tồn tại, làm rõ trách nhìệm của lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ngành.

"Người dân đang theo dõi và kỳ vọng vào cái tâm, cái tầm của HĐND thành phố. Từng đại biểu phải nói đúng, làm được và toàn tâm, toàn ý vì một Đà Nẵng phát triển bền vững", ông Trung nhấn mạnh.

'Người dân đang theo dõi và kỳ vọng vào cái tâm của HĐND TP Đà Nẵng'

"Người dân đang theo dõi và kỳ vọng vào cái tâm, cái tầm của HĐND TP. Từng đại biểu phải nói đúng, làm được và toàn tâm, toàn ý vì một Đà Nẵng phát triển bền vững", ông Trung nói.

Ông Đặng Việt Dũng được tái bổ nhiệm chức Phó chủ tịch TP Đà Nẵng

Các đại biểu đã bầu ông Đặng Việt Dũng làm Phó chủ tịch UBND TP và ông Lê Minh Trung giữ chức Phó chủ tịch HĐND Đà Nẵng.

Đà Nẵng được phép bầu Chủ tịch HĐND TP khi phiên họp gần kết thúc

47/48 đại biểu tham dự kỳ họp đã bầu ông Nguyễn Nho Trung giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Chính phủ Thời sự

Thu tuong bo nhiem 2 thu truong hinh anh

Thủ tướng bổ nhiệm 2 thứ trưởng

0 7

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Giám đốc Nhạc viện TP.HCM lần lượt được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư và Thứ trưởng Bộ Văn hóa.