Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phó chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn ký quyết toán dự án tiền tỷ

Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn ngày 19/12 ký quyết định quyết toán 1,5 tỷ đồng cho dự án của địa phương. Ông Tuấn trước đó bị Ban Bí thư cách hết chức vụ trong Đảng.

Ngày 19/12, ông Ngô Văn Tuấn với cương vị là Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định số 4948/QĐ-UBND về việc phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành công trình làm mô hình quy hoạch Công viên văn hóa Xứ Thanh thuộc khu đô thị Đông Hương (TP Thanh Hóa).

Pho chu tich Thanh Hoa Ngo Van Tuan ky quyet toan du an tien ty hinh anh 1
Phó chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Theo quyết định này, Sở Xây dựng Thanh Hóa là chủ đầu tư, được phép tất toán nguồn vốn và chi phí hơn 1,5 tỷ đồng cho dự án hoàn thành công trình làm mô hình quy hoạch Công viên văn hóa xứ Thanh (Trong đó, phải trả cho Công ty TNHH thiết kế mô hình Hoàng Lê hơn 1,4 tỷ đồng, trả Sở Xây dựng hơn 90 triệu đồng).

Cũng tại quyết định, ông Ngô Văn Tuấn giao Sở Tài chính tổng hợp nguồn kinh phí còn thiếu (1,5 tỷ đồng) trình UBND tỉnh phê duyệt cho đơn vị.

Trước đó, vào đầu năm 2017, UBND tỉnh Thanh Hóa cho trưng bày mô hình và phối cảnh công viên Văn hóa xứ Thanh tại Thư viện tỉnh (đại lộ Lê Lợi, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) để người dân tham quan và đưa ra ý kiến. Nếu được phê duyệt, công trình sẽ xây dựng trên diện tích hơn 500.000 m2, với tổng vốn gần 2.400 tỷ đồng.

Cùng thời điểm đó, tỉnh Thanh Hóa kêu gọi các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn kinh tế uy tín có kinh nghiệm vào đầu tư xây dựng và quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả công trình này.

Ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng là cán bộ đã bị Ban Bí thư quyết định cách hết chức vụ trong Đảng. Ông Tuấn có nhiều sai phạm, trong đó có việc ưu ái, nâng đỡ bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng).

Trong lịch làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa từ ngày 18 đến 22/12 không có tên ông Ngô Văn Tuấn trong các cuộc họp, sự kiện của tỉnh.

Ngày 19/12, trả lời câu hỏi của Zing.vn về việc Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã dừng phân công công tác đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, để chờ chỉ đạo của cấp trên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Hoàng Kỳ cho biết, hiện nay, các công việc đang bình thường.

Thanh Hóa chưa dừng công tác với Phó chủ tịch Ngô Văn Tuấn

Lãnh đạo Thanh Hóa cho biết chưa nhận được văn bản thông báo chính thức về kết luận vi phạm, xử lý kỷ luật cách hết chức vụ đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Mô hình công viên hơn 2.300 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Công viên văn hóa xứ Thanh với nhiều hạng mục lớn như Khu đền thờ trăm họ, tháp vọng cảnh, đại đình làng Việt... rộng hơn 500.000 m2 với tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng.

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Thời sự

Ha Noi co them tram quan trac chat luong khong khi hinh anh

Hà Nội có thêm trạm quan trắc chất lượng không khí

0 1

Trạm đo lường mới được đặt trong khuôn viên ĐSQ Pháp tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, góp phần cung cấp số liệu về chất lượng không khí, các chỉ số ô nhiễm khu vực nội đô.

Xuat hien ap thap nhiet doi gan Bien Dong hinh anh

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

0 1

Áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines) có thể mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới nhưng ít có khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Lua bao trum 5 biet thu o Thien duong Bao Son hinh anh

Lửa bao trùm 5 biệt thự ở Thiên đường Bảo Sơn

1 1

Đám cháy kéo dài gần một giờ đã thiêu rụi nhiều tài sản trong 5 căn biệt thự được cải tạo thành nhà hàng "Gà không lối thoát" nằm ngay cổng Thiên đường Bảo Sơn (Hà Nội).