Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phó chủ tịch xã ký thông báo hoàn trả đất sai quy định

Anh Bộ cho rằng cơ quan thi hành án tỉnh Đắk Lắk mới có chức năng ra quyết định thu hồi đất của gia đình mình, nhưng vị Phó chủ tịch xã lại ký văn bản này trái thẩm quyền.

Ông Đỗ Văn Long - Chủ tịch UBND xã Ea Tân (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) đang yêu cầu cấp dưới báo cáo, giải trình về việc ra thông báo sai quy định khiến người dân bức xúc.

Trước đó, ông Phan Văn Trong - Phó chủ tịch UBND xã này ký thông báo yêu cầu ông Hoàng Văn Bộ (thôn Ea Chiêu) hoàn trả tài sản chiếm dụng trái phép của ông Bùi Văn Bông (huyện Krông Búk).

Theo đó, trong vòng 5 ngày nếu ông Bộ không hoàn trả, chính quyền địa phương sẽ giao công an xử lý theo quy định.

Ông Bộ là người có nghĩa vụ liên quan trong một hợp đồng tranh chấp tài sản. Tòa án đã có quyết định, tuy nhiên cơ quan thi hành án chưa thực hiện thì ông nhận được thông báo của xã.

Theo ông này, gia đình mình có mua miếng đất của bà Lê Thị Khuyên và canh tác từ 2006 đến nay. Nguồn gốc mảnh đất trên bà Khuyên mua lại của bà Hà Thị Lý. Hai bên thỏa thuận và có giấy tờ mua bán.

Tuy nhiên, 4 năm trước ông Bông khởi kiện ra tòa yêu cầu bà Lý trả lại khu đất trên vì trước đó đã bán cho người này.

Sau hai cấp xét xử, tòa tuyên bà Lý trả lại phần đất trên cho ông Bông. "Tòa yêu cầu tôi và bà Khuyên tự thỏa thuận hoàn tiền lại cho nhau" - ông Bộ nói.

Dù bản án có hiệu lực nhưng cơ quan thi hành án mới có chức năng ra quyết định thi hành. Phó chủ tịch xã ra quyết định thi hành án như vậy có đúng theo thẩm quyền không - ông Bộ bày tỏ.

Pho chu tich xa ky thong bao hoan tra dat sai quy dinh hinh anh 1
Khu vực đất nơi xảy ra tranh chấp. Ảnh: M.Q.

Sau khi lãnh đạo xã ra thông báo trên, ông Bông cùng gia đình xuống yêu cầu ông Bộ phải dọn đồ ra khỏi nhà, khiến người trong gia đình này gặp nhiều khó khăn.

“Tôi mua đất của bà Khuyên, sẽ trả lại cho người này. Tôi đã đầu tư hết vốn để trồng tiêu và cà phê, phải làm sao để tránh thiệt chứ” - ông Bộ nói.

Trao đổi với phóng viên, chủ tịch UBND xã Ea Tân cho rằng, việc cấp phó ra thông báo yêu cầu ông Bộ trả lại tài sản là sai.

“Sau khi nhận được phản ánh của người dân, tôi đã yêu cầu vị này báo cáo và sẽ cho hủy quyết định trên. Tùy theo mức độ vi phạm chúng tôi sẽ xử lý theo quy định” - chủ tịch xã Ea Tân thông tin.

Sai phạm xây dựng, kỷ luật thanh tra, cách chức là chưa đủ

Bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội, cho rằng nếu để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng, Giám đốc Sở, Chủ tịch quận, huyện phải chịu trách nhiệm.Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đắc Lắc Pháp luật

Thanh nien nghi bi ban chet khi di lam hinh anh

Thanh niên nghi bị bắn chết khi đi làm

Thanh niên quê Đắk Lắk đi làm ở Kon Tum nghi bị bắn chết nhưng đồng nghiệp không báo công an mà đưa về quê an táng. Công an xác định nạn nhân chết với nhiều vết đạn trên người.