Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phó chủ tịch xã nhận kỷ luật vụ đám cưới cô dâu 14 tuổi

Ông Tường thừa nhận đã sai trái khi tảo hôn cho con, và tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng, cảnh cáo về mặt chính quyền.

Chiều 16/10, ông Võ Đình Quang - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này đã nhận được bản giải trình của ông Nguyễn Văn Tường - Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang về việc cưới vợ 14 tuổi cho con trai.

Theo đó, ông Tường thừa nhận việc tổ chức đám cưới là vi phạm pháp luật khi tảo hôn cho con. Ông cũng nhận sai khi không báo cáo vụ việc lên cấp trên để có hướng xử lý kịp thời.

Ông Tường trình bày, khi nghe con trai trao đổi vấn đề cưới vợ, gia đình ông sang đặt vấn đề với nhà gái. Ít ngày sau, người dân bàn tán về cô dâu mới 14 tuổi, ông khuyên hai đứa chờ đến tuổi hãy kết hôn.

Tuy nhiên, do áp lực từ con trai nên ông bắt buộc phải làm theo dù biết đó là trái quy định. “Tôi cũng buồn với con lắm nhưng chuyện đã xảy ra rồi nên đành phải chấp nhận”, ông Tường viết.

Ngoài ra, vị Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang cũng viết bản kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và cảnh cáo, kéo dài thời gian nâng lương về mặt chính quyền.

Pho chu tich xa nhan ky luat vu dam cuoi co dau 14 tuoi hinh anh 1
Chú rể và cô dâu trong đám cưới gây xôn xao dư luận. Ảnh: Facebook nhân vật.

“Trong bản tường trình mới, ông Tường thừa nhận khuyết điểm. Theo tôi, đây là tai nạn vì thực tế ông ấy cũng có cái khó, nỗi khổ riêng của bản thân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã làm theo quy định, xử lý không nương tay để làm gương”, ông Quang cho biết.

Cũng theo Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, trong trường hợp này, hình thức khiển trách mà ông Tường tự nhận là đúng theo quy định của Đảng. Nếu ông Tường quanh co, không chịu nhận lỗi thì mới xử lý ở hình thức kỷ luật cao hơn.

Trong buổi làm việc tại UBND xã Hương Quang, ông Tường nói không nắm được việc con dâu có bầu nên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy không can thiệp.

Phó chủ tịch xã nói bị 'ép' khi cưới vợ 14 tuổi cho con trai

Ông Tường nêu lý do bị "ép" nên phải đứng ra tổ chức đám cưới cho con trai với cô dâu 14 tuổi. Tuy nhiên, cấp trên không đồng ý và yêu cầu vị này phải viết lại bản kiểm điểm

Còn ông Nguyễn Trường Thọ, Chủ tịch UBND xã Hương Quang cho biết, tối 16/10, chi bộ địa phương sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Tường. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo lên cấp trên theo trình tự.

Vị này khẳng định, chậm nhất tuần sau sẽ có kết quả xử lý cuối cùng đối với ông Tường. Còn về mặt chính quyền sẽ gửi báo cáo lên UBND huyện để chốt hình thức kỷ luật theo quy định.

“Sau đám cưới, con trai tôi vẫn ở nhà bình thường, còn cháu T. đã về bên ngoại”, ông Tường nói.Ông Nguyễn Văn Tường cho biết, cuộc sống gia đình sau nhiều ngày bị đảo lộn hiện đã ổn định, ông cũng đi làm trở lại.

Trong khi đó, thượng tá Nguyễn Văn Hải - Phó trưởng công an huyện Vũ Quang cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

"Bước đầu, chúng tôi đã gọi chú rể lên làm việc. Anh này chưa thừa nhận hành vi giao cấu với cô dâu T. dẫn đến có thai như dư luận đồn đoán”, thượng tá Hải nói.

Ngày 8/10, ông Nguyễn Văn Tường - Phó chủ tịch xã Hương Quang tổ chức đám cưới cho trai út là NguyễnThanh V. (21 tuổi) và cô dâu Đoàn Thị Mỹ T. (14 tuổi). Đám cưới diễn ra tại nhà riêng ông Tường, có mời 200 khách đến dự tiệc.

Công an vào cuộc vụ cô dâu 14 tuổi lên xe hoa

Để con gái được lên xe hoa với con trai vị Phó chủ tịch xã, bố mẹ cô dâu 14 tuổi đã đến trường xin cho Mỹ Tâm được nghỉ học với lý do nữ sinh này cần đi chữa bệnh.

 • Hà Tĩnh

  Hà Tĩnh
  • Diện tích: 5.997,3 km²
  • Dân số: 1.242.700 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 10 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 239
  • Biển số xe: 38

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Thời sự