Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành sàn catwalk 800 m

Ngoài 126 người mẫu tham gia trình diễn 10 bộ sưu tập, "Thành phố Áo dài" còn có sự góp mặt của 20 ca sĩ nổi tiếng tại TP HCM.

Thành phố Áo dài là chương trình được tổ chức nhằm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 126 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình được Sở Văn hóa & Thể thao TP HCM phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức, diễn ra vào lúc 18h30 ngày 19/5, tại đường Nguyễn Huệ, TP HCM.

Với thông điệp TP HCM – Thành phố văn minh, giàu năng lượng và yêu hòa bình, chương trình diễn ra với những tiết mục thời trang, xen kẽ âm nhạc, múa.

Theo đó, các nhà thiết kế áo dài Việt sẽ tham gia giới thiệu bộ sưu tập mới trên đường băng là phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ước chừng sàn catwalk có chiều dài 800 m. Tham gia trình diễn có 126 người mẫu cùng 20 ca sĩ chuyên nghiệp tại TP HCM. Tổng đạo diễn là Tùng Leo, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn.

Pho di bo Nguyen Hue thanh san catwalk 800 m hinh anh 1
Tổng đạo diễn Tùng Leo (ngoài cùng trái) cùng các thành viên ban tổ chức gặp gỡ báo chí ngày 17/5. Ảnh: Phong Lê

Trước lo ngại về vấn đề thời tiết khi tổ chức chương trình ngoài trời, Tùng Leo cho biết, ê-kíp đã tính toán kỹ lưỡng, cho dù trời mưa, chương trình vẫn diễn ra.

“Đương nhiên, ai cũng mong trời sẽ không mưa. Nhưng trong trường hợp xấu xảy ra, chúng tôi sẽ chuẩn bị ô cho người mẫu. Chương trình vẫn được diễn ra. Chúng tôi không còn lựa chọn vì sự kiện đường phố rất đặc biệt. Thiết bị âm thanh được bao bọc cẩn thận phòng trường hợp trời mưa”, tổng đạo diễn cho biết.

Trước câu hỏi sàn catwalk dài 800 m sẽ là trở ngại khi người mẫu vừa sải bước vừa tạo dáng mà không vấp váp, Tùng Leo cho biết: “Khi lên ý tưởng sàn catwalk dài 800 m, chúng tôi đã rất lo ngại vấn đề sàn diễn quá dài. Tuy nhiên, khi đi thử, tôi thấy cũng không quá khó để sải bước.

Hơn nữa, phong cách trình diễn của người mẫu sẽ không giống các buổi diễn thời trang trong nhà. 126 người mẫu sẽ trình diễn dựa theo câu chuyện, kéo dài từ quá khứ đến hiện tại. Người mẫu vừa đi vừa giao lưu, chào hỏi mọi người xung quanh. Có ca sĩ cùng hát, tạo nên không khí lễ hội”.

Pho di bo Nguyen Hue thanh san catwalk 800 m hinh anh 2
Võ Hoàng Yến và Diễm Hương sẽ tham gia trình diễn ở sự kiện kỷ niệm sinh nhật Bác lần thứ 126. Ảnh: Phong Lê

Thành phố Áo dài là chương trình biểu diễn nghệ thuật phối hợp giữa ba loại hình thời trang, âm nhạc và múa. Màn trình diễn tập hợp những thiết kế áo dài của NTK Sỹ Hoàng, Tuấn Trần, Thủy Nguyễn, Quỳnh Paris, Hoài Sang, Phạm Đăng Anh Thư.


Minh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Áo dài Thời trang sao Thời trang