Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phó giám đốc Sở Tư pháp bị kỷ luật vì không nhận quyết định điều động

Không nhận quyết định điều động sang làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hậu Giang, ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh này, bị kỷ luật khiển trách.

Ngày 21/8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã có hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Thành Nhơn, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang, vì không nhận quyết định điều động sang làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ. Dự kiến, quyết định kỷ luật ông Nhơn sẽ được triển khai trong tuần này.

Nói về quyết định này, ông Nhơn cho biết sẽ chấp nhận nếu mức kỷ luật phù hợp. Quá trình làm việc với đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra, ông thừa nhận sai khi không nhận quyết định công tác.

3 tháng qua, ông Nhơn vẫn đến Sở Tư pháp họp với tư cách Bí thư Đảng ủy. Còn về mặt chính quyền, ông không được phân công việc cũng như chưa được nhận lương hàng tháng.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có phương án giải quyết trường hợp của ông Nhơn và sớm công bố. Sở Nội vụ cũng có công văn gởi Hội Chữ thập đỏ, đề nghị chi trả lương cho ông Nhơn theo quyết định điều động công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

3 tháng trước (ngày 30/5), Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh trao quyết định của Chủ tịch tỉnh về việc điều động ông Nhơn từ Phó giám đốc Sở Tư pháp đến làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, ông Nhơn từ chối nhận quyết định phân công công tác.

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang lý giải việc từ chối nhận quyết định là vì ông đang là công chức. Sang Hội chữ thập đỏ là hội đặc thù, khi đó ông không còn công chức nữa.

Ông Nhơn sinh năm 1967, quê ở TP Cần Thơ, có 27 năm công tác trong ngành tư pháp. Năm 2004, Cần Thơ chia tách thành TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Ông Nhơn được điều động về Sở Tư pháp Hậu Giang, sau đó giữ chức Phó giám đốc từ năm 2011 đến nay.

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang nói lý do từ chối chuyển công tác

“Tôi đang là công chức của một sở mà điều sang bên đó là hội có tính đặc thù, do đó tôi từ chối”, ông Nguyễn Thành Nhơn nói.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

De xuat tang them 3 ngay nghi moi nam hinh anh

Đề xuất tăng thêm 3 ngày nghỉ mỗi năm

0 7

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất mỗi năm có thêm 3 ngày nghỉ vào các dịp Tết Dương lịch, ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và ngày Quốc khánh 2/9.

TP.HCM len ke hoach cam xe may tai khu trung tam hinh anh

TP.HCM lên kế hoạch cấm xe máy tại khu trung tâm

0 1 6

Trước khi cấm hoàn toàn xe máy tại khu vực trung tâm, TP.HCM sẽ lên kế hoạch kiểm soát phương tiện cá nhân và phát triển vận tải công cộng.