Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phó thủ tướng điện đàm với ngoại trưởng Mỹ về Biển Đông

Trong cuộc trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đề cập đến một số vấn đề, trong đó có tình hình Biển Đông.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chia sẻ nhận định 2015 là năm thành công của quan hệ song phương giữa hai nước và nhất trí hai bên cần phối hợp chặt chẽ để củng cố đà quan hệ và tăng cường hợp tác, đưa quan hệ Đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Hai bên cũng trao đổi về một số vấn đề ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có tình hình Biển Đông; cho rằng quan hệ ASEAN – Mỹ đã có nhiều bước tiến rất quan trọng trong năm 2015, đặc biệt là việc thiết lập Đối tác chiến lược và thời gian tới các nước ASEAN và Mỹ cần tích cực hợp tác để phát triển hơn nữa mối quan hệ này.

Phó thủ tướng: Không phải gõ kẻng mới thành Cộng đồng ASEAN

Phát biểu khai mạc Hội thảo Cộng đồng ASEAN và chương trình hành động của Việt Nam, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng Việt Nam đang chậm cả về nhận thức và hành động.

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới