Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phó thủ tướng dự lễ hội quảng bá cam

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng việc sản xuất cam tại Hà Tĩnh phải bài bản, gắn kết với thị trường để tìm nguồn ra cho sản phẩm.

Trong khuôn khổ chuyến tiếp xúc cử tri và làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới tham quan lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp lần thứ nhất của tỉnh tối 2/12.

Lễ hội quảng bá cam Hà Tĩnh do Sở Công Thương tổ chức đã được khai mạc tại Thành phố Hà Tĩnh.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết các xã, huyện ở khu vực miền núi có lợi thế về trồng cây ăn quả. Trong đó, quả cam là một đặc sản, có hương vị ngon không kém gì cam của các địa phương khác như cam Vinh (Nghệ An), cam Cao Phong (Hoà Bình), cam Canh (Hà Nội)…

Nói tới cam của Hà Tĩnh có thể nhắc tới các loại cam mà người dân ở đây tự hào như cam Bù (huyện Hương Sơn), cam Thượng Lộc (huyện Can Lộc), cam Khe Mây (huyện Vũ Quang).

Với mong muốn đưa hương vị cam Hà Tĩnh tới người tiêu dùng trong cả nước, tỉnh Hà Tĩnh đã thống nhất tổ chức thường niên sự kiện Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp của địa phương mà năm nay là năm đầu tiên.

Pho thu tuong du le hoi quang ba cam hinh anh 1
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ thưởng thức cam Hà Tĩnh. Ảnh: Thành Chung.

Diện tích canh tác cam của tỉnh hiện khoảng 3.500 ha. Các hộ dân, doanh nghiệp và hợp tác xã đều áp dụng các mô hình sản xuất cam theo chuẩn VietGAP để bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong điều kiện thuận lợi, mỗi ha canh tác cho sản lượng 10-12 tấn, với giá bán trên thị trường từ 40.000 đến 70.000 đồng/kg.

Tham quan các gian hàng tại lễ hội, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã thưởng thức và đánh giá cao chất lượng cam của tỉnh.

Phó thủ tướng cho rằng cần tổ chức sản xuất cam bài bản. Việc sản xuất phải gắn kết mật thiết với thị trường để tiến tới chiếm lĩnh niềm tin và khẩu vị của người tiêu dùng trên cả nước.

Phó thủ tướng lưu ý chính quyền và các cơ quan chuyên môn tính toán tới đặc thù diện tích đất canh tác nhỏ hẹp thì cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Tổ chức các mô hình sản xuất theo chuỗi để bảo đảm nền sản xuất hàng hoá, cung ứng kịp thời cho nhu cầu của thị trường.

Phó thủ tướng dự Đại hội Phật giáo lần thứ 8

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong gần hai nghìn năm đồng hành cùng dân tộc, Phật giáo Việt Nam đã đóng góp phần to lớn cho sự nghiệp dựng nước và giữ nước.


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Kinh doanh

Ban thit que, rau sach kiem chuc trieu moi thang hinh anh

Bán thịt quê, rau sạch kiếm chục triệu mỗi tháng

0 2

Những lo lắng của người dân về vấn đề vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm tại các thành phố đang khiến thị trường nở rộ trào lưu kinh doanh thịt quê, rau sạch.

Quoc hoi quyet tang ngay nghi le Quoc khanh hinh anh

Quốc hội quyết tăng ngày nghỉ lễ Quốc khánh

0 446 23

Với việc Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi, dịp lễ Quốc khánh người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày hưởng nguyên lương, giờ làm việc chưa được giảm từ 48 xuống 44 giờ/tuần.