Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm đồng bào vùng rét kỷ lục

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo trực tiếp thăm hỏi, trao quà, nắm bắt đời sống của các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Lào Cai sau đợt rét hại.

Chiều 28/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã tới thị sát tình hình, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả đợt rét đậm, rét hại vừa qua tại huyện Sa Pa (Lào Cai).

Pho thu tuong Nguyen Xuan Phuc tham dong bao vung ret ky luc hinh anh 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho đồng bào Sa Pa bị thiệt hại sau đợt rét lịch sử.

Tại đây, Phó Thủ tướng trực tiếp vào các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Sa Pả (huyện Sa Pa) thăm hỏi, trao quà, nắm bắt tình hình đời sống, sản xuất của bà con sau đợt rét đậm, rét hại lịch sử trong suốt 60 năm qua trên địa bàn.

Theo Phó Thủ tướng, đợt rét vừa qua đã tác động lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân, gây thiệt hại trực tiếp nguồn lực kinh tế gia đình đồng bào các dân tộc, nhất là trong bối cảnh Tết Nguyên đán sắp tới. Chính quyền địa phương đã vào cuộc nhanh chóng, hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương huy động nguồn lực hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất. Bảo đảm đời sống và không để bà con thiếu đói, thiếu hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán.

Pho thu tuong Nguyen Xuan Phuc tham dong bao vung ret ky luc hinh anh 2

Phó Thủ tướng trực tiếp tới thăm các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại ở huyện Sa Pa.

Ông cũng chỉ đạo Bộ Tài chính bố trí kinh phí để kết hợp ngân sách địa phương nhằm đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả do giá rét gây nên. Bộ Y tế chuẩn bị tốt, cung cấp thuốc cần thiết phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trong vùng bị thiệt hại. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội có biện pháp tài chính cần thiết hỗ trợ vốn ưu đãi để người dân tái sản xuất.

Chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh, xã hội, bảo đảm đồng bào đón Tết Bính Thân 2016 vui tươi, tiết kiệm, an toàn và văn minh.

Theo báo cáo của tỉnh Lào Cai, cùng với huyện Bát Xát, huyện Sa Pa là một trong những địa phương thiệt hại nặng nhất trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua. Trên địa bàn huyện Sa Pa, không khí lạnh gây băng, tuyết trên diện rộng tại 18 xã, thị trấn. Ảnh hưởng đến giao thông, sản xuất nông, lâm nghiệp, nước sinh hoạt của người dân. Hoa màu, rừng phòng hộ bị ảnh hưởng gây thiệt hại hàng tỷ đồng. 

Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp Trung ương, địa phương đã trao quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, nhất là các hộ dân chịu thiệt hại do thời tiết lạnh tại Lào Cai với tổng giá trị lên đến 3,4 tỷ đồng.http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Pho-Thu-tuong-Nguyen-Xuan-Phuc-dong-vien-dong-bao-sau-dot-ret-ky-luc/247025.vgp

Theo Lê Sơn/Chính phủ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ Thời sự