Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Hãng phim truyện Việt Nam

Sáng 20/9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới Hãng phim truyện Việt Nam để lắng nghe các phản ánh từ nhân viên, nghệ sĩ.

Họa sĩ Lê Đình Nguyên cho biết gần 10h sáng 20/9 khi ông cùng một số nghệ sĩ đang ngồi uống nước ở cổng Hãng phim truyện Việt Nam thì thấy Phó thủ tướng Vũ Đức Đam một mình cầm ô đi vào Hãng phim truyện Việt Nam.

"Ông Vũ Đức Đam đã chủ động trò chuyện với anh em rất chân tình", họa sĩ Lê Đình Nguyên cho biết.

Pho thu tuong Vu Duc Dam thi sat Hang phim truyen Viet Nam hinh anh 1
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ các nghệ sĩ ở Hãng phim truyện Việt Nam. Ảnh: Fanpage Hãng Phim truyện Việt Nam. 

Biên kịch Nguyễn Xuân Thành cho biết các nghệ sĩ khá bất ngờ khi thấy Phó thủ tướng tới thăm hãng phim.

"Chúng tôi cũng chỉ đề đạt nguyện vọng của những nghệ sĩ trong hãng. Chúng tôi không chống cổ phần hóa, rất muốn cổ phần hóa, nhưng vấn đề là cổ phần hóa thế nào thôi", nhà biên kịch nói.

Pho thu tuong Vu Duc Dam thi sat Hang phim truyen Viet Nam hinh anh 2
Sau cuộc thị sát, dự kiến chiều 21/9 Phó thủ tướng có buổi làm việc về vấn đề ở Hãng phim truyện Việt Nam. Ảnh: Fanpage Hãng Phim truyện Việt Nam.

Sáng 21/9, các nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam tiếp tục có buổi làm việc với Hội Điện ảnh Việt Nam và gặp gỡ báo chí. Chiều 21/9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ chủ trì cuộc làm việc về Hãng phim truyện Việt Nam.

Hãng phim truyện Việt Nam là hãng phim đầu tiên sản xuất phim ở Việt Nam. Hãng thành lập năm 1953. Năm 1959, bộ phim Chung một dòng sông ra đời đánh dấu viên gạch đầu tiên của dòng phim cách mạng kinh điển.

Sau hơn 50 năm tồn tại, hãng đã sản xuất hơn 300 bộ phim trong đó nhiều bộ phim được ví là niềm tự hào của điện ảnh Việt như: Con chim Vành KhuyênVĩ tuyến 17 ngày và đêmChị DậuĐêm hội Long TrìĐến hẹn lại lên... Tuy vậy, những năm gần đây, nhiều dự án phim cũng hãng liên tục thua lỗ, các phim đều chật vật bán vé khi ra rạp.

Ngày 29 tháng 6 năm 2010, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định số 2238/QĐ-BVHTTDL phê duyệt phương án chuyển đổi Hãng phim Truyện Việt Nam thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phim Truyện Việt Nam.

Năm 2016, hãng Phim truyện Việt Nam chào mời cổ phần hóa. Sau đó, các nghệ sĩ lên tiếng "tố" quá trình cổ phần hóa không minh bạch. Sau nhiều lùm xùm, Tổng công ty vận tải thủy Vivaso hoàn tất quá trình mua lại đơn vị này vào tháng 6/2017.

Hiện tại, Hãng có tên là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam.Dương Cầm

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Sao Việt