Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phó thủ tướng yêu cầu đẩy tiến độ dự án đường sắt đô thị

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án đường sắt đô thị và buýt nhanh.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về triển khai các giải pháp phát triển hợp lý phương thức vận tải tại các thành phố lớn.

Cận cảnh tàu đường sắt trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông Sau khi tham quan tàu đường sắt trên cao trưng bày tại ga La Khê (Hà Nội) nhiều người tỏ ý hài lòng, mong dự án sớm hoàn thành để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách thủ đô.

Theo đó, Phó thủ tướng đồng ý với báo cáo của Bộ GTVT về triển khai các giải pháp phát triển hợp lý một số phương thức vận tải tại các thành phố lớn trên địa bàn cả nước.

Chính phủ yêu cầu UBND các thành phố trực thuộc trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT thực hiện việc lập dự án, phê duyệt quy hoạch phương tiện vận tải, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Pho thu tuong yeu cau day tien do du an duong sat do thi hinh anh 1
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án đường sắt đô thị. Ảnh: Văn Chương.

Bên cạnh đó, các thành phố cần lập và công bố quy hoạch các bến xe, trạm dừng nghỉ, điểm đỗ xe, bãi đỗ xe, điểm dừng, đón trả khách trên địa bàn.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu UBND các thành phố đẩy mạnh phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện hệ thống hạ tầng trung chuyển đón trả khách, áp dụng hệ thống vé thông minh, tiện lợi cho người sử dụng, nâng cao chất lượng phương tiện, chú trọng phát triển xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch.

Các thành phố cần tăng cường mở rộng kết nối mạng lưới tuyến xe buýt đến các huyện ngoại thành và các đô thị vệ tinh, bảo đảm việc kết nối giữa vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt với các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nhà ga, cảng hàng không.

Theo Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, trong thời gian tới, Bộ GTVT phối hợp với các thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đường sắt đô thị, tổ chức kết nối hợp lý các ga đường sắt đô thị với các tuyến xe buýt và tuyến xe buýt nhanh.

Khe hở dễ gây tai nạn giữa tàu điện Cát Linh - Hà Đông với sàn ga

Người dân tham quan tàu đường sắt phản ánh giữa nền tàu và sàn ga La Khê có khe hở khoảng 15 cm có thể gây tai nạn với người già và trẻ em.

 


Văn Chương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự

Nguyen Chu tich nuoc Le Duc Anh tu tran hinh anh

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần

0

Do tuổi cao sức yếu, Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, đã trút hơi thở cuối cùng tại Nhà công vụ số 5A Hoàng Diệu, vào hồi 20h10 ngày 22/4.