M

Phó thủ tướng yêu cầu không chủ quan phòng chống bão số 7

Đi kiểm tra phòng chống bão số 7, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lãnh đạo TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh phải bảo đảm an toàn tối đa cho người và tài sản của người dân.

Chiều 18/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão số 7 tại Hải Phòng và Quảng Ninh.

Tại Hải Phòng, Phó thủ tướng kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại cảng Mắt Rồng (huyện Thủy Nguyên). Theo báo cáo của lãnh đạo thành phố, các tàu thuyền ở đây đã được neo đậu an toàn.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của địa phương ngay tại trụ sở UBND huyện Thủy Nguyên, Phó thủ tướng đánh giá cao Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ phòng chống bão.

Phó thủ tướng yêu cầu trong thực hiện phòng chống bão, địa phương phải khắc phục cho được tâm lý chủ quan, từ đó dẫn đến chuẩn bị không chu đáo, bị bất ngờ khi tình huống xảy ra.

Pho thu tuong yeu cau khong chu quan phong chong bao so 7 hinh anh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tuyến đê xung yếu tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Hải Phòng và các địa phương ven biển cần nhanh chóng kiểm đếm, rà soát lại để bảo đảm tuyệt đối không có phương tiện nào hoạt động trên biển, tại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, trên các công trình cao tầng hoặc trong các lều bạt, nhà tạm.

Phó thủ tướng cũng lưu ý phải kiểm tra lại công tác neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa; nhanh chóng triển khai các giải pháp gia cố, bảo vệ đê điều, hồ, đập, các công trình xung yếu, không để xảy ra tai nạn, sập, đổ đáng tiếc do mưa bão. Những địa phương thuộc vùng nguy hiểm phải di dân trước 22h ngày 18/10.

"Thời gian không còn nhiều, đề nghị lãnh đạo các địa phương phải chủ động, khẩn trương; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để huy động khi cần thiết, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; phải bảo đảm an toàn tối đa cho người và tài sản của người dân", Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng trong chiều 18/9, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã đến kiểm tra tuyến đê Hà Nam, huyện Quảng Yên (Quảng Ninh).

Bão số 7 tiếp tục giảm cấp khi vào gần đất liền

Cơ quan khí tượng nhận định lúc 19h ngày 19/10, vị trí tâm bão ở trên đất liền Quảng Ninh - Lạng Sơn. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/h), giật cấp 9-10.

 

 


 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  • Hải Phòng

   Hải Phòng
   • Diện tích: 1.561,7 km²
   • Dân số: 1.980.800
   • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
   • Vùng: Bắc Bộ
   • Mã điện thoại: 225
   • Biển số xe: 15, 16

  Nguyễn Dương

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Hải PhòngThời sự