Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phó thủ tướng yêu cầu kiểm điểm một sở có 6 phó giám đốc

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo Bình Định kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm cấp phó vượt quá số lượng quy định.

Căn cứ báo cáo của Bộ Nội vụ về kết quả kiểm tra việc báo chí phản ánh Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có 6 phó giám đốc sở, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng xử lý dứt điểm. 

Phó thủ tướng yêu cầu Bình Định cần tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm cấp phó vượt quá số lượng quy định; xử lý kỷ luật đối với cá nhân vi phạm trong công tác bổ nhiệm.

Pho thu tuong yeu cau kiem diem mot so co 6 pho giam doc hinh anh 1
 Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định, nơi có 6 phó giám đốc. Ảnh: H.N.

Tại văn bản này, Phó thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành xử lý kỷ luật đối với cá nhân vi phạm trong việc sử dụng xe công đi lễ hội trong giờ hành chính.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/7 tới. 

Làm việc với Đoàn kiểm tra số 471 của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng đoàn, ngày 25/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cam kết thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, từ ngày 1/6 tới, địa phương này sẽ không còn Sở nào có quá 3 phó giám đốc.

Thực hiện thí điểm bổ nhiệm về các sở trên địa bàn, trước đó tháng 12/2014, UBND tỉnh Bình Định bổ nhiệm ông Trần Đình Chương giữ chức Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Đến tháng 8/2015, ông Ngô Đình Bảy được bổ nhiệm chức Phó giám đốc sở kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất. Tháng 3/2016, ông Nguyễn Hiến được bổ nhiệm Phó giám đốc sở kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai. 

Pho thu tuong yeu cau kiem diem mot so co 6 pho giam doc hinh anh 2
 Sơ đồ tổ chức bộ máy của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định. Ảnh: H.N.

Nghị định 24 của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với mỗi sở không quá 3 phó giám đốc. Riêng Hà Nội và TP.HCM một sở không quá 4 phó giám đốc.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường Bình Định xác nhận việc cơ quan này có đến 6 phó giám đốc là nhiều. Tuy nhiên, quá trình sáp nhập bộ máy, UBND tỉnh đã thông qua Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Một sở có 5 phó giám đốc: Không phải riêng Đà Nẵng

"Việc bổ nhiệm theo kiểu đón đầu các đồng chí sắp nghỉ hưu hoặc luân chuyển. Đây không phải riêng ở Đà Nẵng mà là tình trạng chung ở nhiều tỉnh thành", ông Nguyễn Sỹ Cương nói.Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Trương Hòa Bình Vương Đình Huệ Thời sự

GS.TS Nguyen Dang Dung: ‘Lam luat nhu va sam xe dap’ hinh anh

GS.TS Nguyễn Đăng Dung: ‘Làm luật như vá săm xe đạp’

0 11

“Tôi đã ví làm luật như vá săm xe đạp. Khi xe đi được vẫn cứ đi, đừng có chọc ra để vá”, GS.TS Nguyễn Đăng Dung nói về sự cần thiết khi xây dựng hoặc sửa đổi, bổ sung văn bản luật.

01:30 Can canh 13 coc go nghi cua tran chien Bach Dang hinh anh

Cận cảnh 13 cọc gỗ nghi của trận chiến Bạch Đằng

0 7

Một số cọc gỗ có dấu hiệu bị hủy hoại như chặt bằng, có chiếc nằm sát bờ kè đá của ao nuôi cá. Người dân cho hay họ đã nhìn thấy những cọc gỗ này từ hàng chục năm trước.