M

PhoneSafe: Ứng dụng bảo vệ miễn phí dữ liệu di động

Với PhoneSafe, Viettel là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo vệ thiết bị di động cho khách hàng trước những rủi ro thông tin cá nhân có thể gặp phải.

Hiện nay, người sử dụng smartphone vẫn còn nhiều băn khoăn quanh vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân trên điện thoại. Khi bị mất điện thoại, làm sao để xóa được các dữ liệu cá nhân nhanh nhất? Liệu có khôi phục được danh bạ hay không? Làm cách nào để lướt web hàng ngày mà không bị làm phiền bởi các banner, pop up quảng cáo…?

Với thông điệp “Luôn kết nối, luôn an toàn”, ứng dụng PhoneSafe của Viettel phần nào khắc phục các vướng mắc này. Đây là dịch vụ miễn phí nhằm cung cấp cho người dùng các nền tảng di động một giải pháp bảo mật tổng thể, từ quét virus, duyệt web an toàn, báo mất máy đến khóa ứng dụng hay đồng bộ danh bạ...

PhoneSafe sẽ quét bất kỳ ứng dụng mới nào được cài vào máy để tránh mã độc hay các phần mềm độc hại. Ứng dụng này cũng bảo vệ dữ liệu khi chẳng may mất máy (tìm lại thiết bị, xóa vĩnh viễn dữ liệu, rung chuông tìm máy), đồng bộ danh bạ lên đám mây và đẩy xuống bất kỳ thiết bị nào một cách dễ dàng. PhoneSafe dành cho Android, Windows Phone và iOS (một vài tính năng sẽ bị giới hạn trên iOS vì chính sách của Apple).

 PhoneSafe là dịch vụ miễn phí nhằm cung cấp cho người dùng các nền tảng di động một giải pháp bảo mật tổng thể.
PhoneSafe là dịch vụ miễn phí nhằm cung cấp cho người dùng các nền tảng di động một giải pháp bảo mật tổng thể.
Ngoài việc được Viettel miễn phí hoàn toàn, so với các ứng dụng tương tự hiện có, điểm khác biệt của PhoneSafe là độ tiện dụng và tính năng chống trộm được tích hợp theo giao thức USSD (hình thức nhắn tin 2G chứ không cần 3G).

Ông Nguyễn Xuân Lưu (Trưởng phòng Hệ thống - Trung tâm Công nghệ thông tin, Tổng công ty Viễn thông Viettel) cho hay: “Khi nghiên cứu phát triển sản phẩm, Viettel nhận thấy, trong trường hợp bị mất trộm, các ứng dụng, tính năng hiện có trên smartphone thường xóa hoàn toàn dữ liệu, phần mềm cài đặt trên máy bị đánh cắp, tức là xóa toàn bộ dữ liệu, đưa máy về trạng thái xuất xưởng nên không thể truy vết được thiết bị. Với PhoneSafe, trong trường hợp này, khách hàng có thêm tính năng hữu ích là cho phép xóa một phần dữ liệu riêng tư, chứ không xóa hết. Do đó, những phần mềm, hay ứng dụng như PhoneSafe vẫn còn trên thiết bị để khách hàng theo dõi, lần theo dấu vết. Trường hợp kẻ gian cố tình đăng nhập vào điện thoại quá 5 lần sẽ kích hoạt camera trước để chụp và gửi hình ảnh về email cho khách hàng”.

Tải PhoneSafe miễn phí tại đây.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ