Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phong cách giảng dạy kiểu Scandinavi tại Việt Nam

Cách dạy tạo ra sự bình đẳng giữa thầy và trò, sự thoải mái cho sinh viên, giúp phát triển tính cách, bản lĩnh, sự độc lập, sáng tạo, năng động.

Văn hóa khu vực Scandinavi (khu vực Bắc Âu) không chỉ nổi tiếng nhờ những câu chuyện thần thoại phong phú, nền kinh tế phát triển, lối sống văn minh, mà còn rất nổi tiếng với phong cách giảng dạy tiến bộ. Tại Việt Nam cũng đã có một ngôi trường áp dụng phong cách giảng dạy Scandinavi này.

Phong cách giảng dạy kiểu Scandinavi là gì?

Đây còn được gọi là phong cách giảng dạy “ngang hàng”, có thể được hiểu là lấy học sinh là trung tâm của quá trình dạy học. Thầy cô giáo không coi mình là bậc bề trên, mà đặt vị trí tư duy, nhìn nhận vấn đề xuống ngang tầm với học sinh, để trở thành người bạn đồng hành với học sinh.

Phương pháp này giúp thúc đẩy tính sáng tạo, chủ động một cách tối đa. Các tiết học sẽ chú trọng tới thực hành nhiều hơn lý thuyết, và học sinh được hướng dẫn để tự theo dõi mức độ tiến bộ trong học tập của chính mình.

Phong cach giang day kieu Scandinavi tai Viet Nam hinh anh 1
Thư viên của một trường trung học kiểu Scandinavi tại Anh.

Phong cách giảng dạy này được coi là ưu việt sau hàng trăm năm đúc kết tại khu vực Bắc Âu, sau đó bắt đầu du nhập sang các trường học trên khắp thế giới, từ Mỹ, Anh, tới Hàn Quốc, Trung Quốc…

Cách dạy không chỉ tạo ra sự bình đẳng giữa thầy và trò, sự thoải mái cho học sinh, mà còn giúp phát triển tính cách, bản lĩnh, sự độc lập, sáng tạo, năng động cho học sinh, sinh viên. Từ đó, các bạn không chỉ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả mà còn có thể tự tin vận dụng những kiến thức mình học được vào đời sống xã hội.

Cơ hội tiếp cận phương pháp giảng dạy kiểu Scandinavi ở Việt Nam

Các sĩ tử lớp 12 có thể đăng ký dự tuyển vào chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh Hoa Kỳ, chuyên ngành tài chính tại khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Ngoại thương, do Niels Brock đào tạo.

Niels Brock là một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất tại Đan Mạch - vương quốc lâu đời khu vực Scandinavi. Trường Niels Brock, với hơn 130 năm kinh nghiệm giảng dạy về kinh doanh và thương mại, đã được công nhận bởi Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và Hội đồng kiểm định giáo dục đại học (CHEA).

Riêng chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh Hoa Kỳ, chuyên ngành tài chính đã được ACICS - một cơ quan kiểm định uy tín của Hoa Kỳ - công nhận. Có thể nói, đây là chương trình học cấp đại học đầu tiên ở Việt Nam được Hoa Kỳ chứng nhận.

Phong cach giang day kieu Scandinavi tai Viet Nam hinh anh 2
Buổi họp báo quốc tế về chương trình diễn ra ngày 25/2 tại dinh thự Đại sứ Đan Mạch John Nielsen.

Với phương pháp giảng dạy kiểu Scandinavi của trường Niels Brock, bằng việc kết hợp kỹ năng và kiến thức, các sinh viên sẽ được tiếp cận cách học theo lý thuyết cũng như những thực hành trong môi trường kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Sinh viên được học cách tích hợp thế giới thực vào việc học và ngược lại, để kiến thức của mình vẫn ứng dụng được vào với môi trường kinh doanh sau này. Tất cả học sinh được khuyến khích chứng minh sự độc lập của mình, cũng như tham gia thảo luận và làm việc theo nhóm.

Phong cach giang day kieu Scandinavi tai Viet Nam hinh anh 3

Phong cach giang day kieu Scandinavi tai Viet Nam hinh anh 4
Chương trình học tập thân thiện, hiện đại.
Phong cach giang day kieu Scandinavi tai Viet Nam hinh anh 5
Tháng 8/2013, toàn bộ sinh viên năm thứ 4 của chương trình đã được cấp học bổng toàn phần để trải nghiệm một kỳ học tại Đan Mạch.

Sau khi tốt nghiệp chương trình, các cử nhân tài chính sẽ có được khả năng cần thiết để áp dụng kiến thức tại nhiều nước và nhiều nền văn hóa. Chính vì vậy, các bạn có thể tự tin tìm được cơ hội việc làm trên toàn thế giới hoặc tại các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam với trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, trong các tổ chức tài chính tư nhân hay nhà nước. Có thể nói, học tập tại đại học Ngoại thương dưới sự đào tạo của Niels Brock là một cơ hội tốt cho các bạn trẻ để tận hưởng phong cách giáo dục tiên tiến nhất thế giới - phong cách Scandinavi, đồng thời được công nhận bởi những tổ chức chứng nhận giáo dục uy tín nhất của cường quốc kinh tế Hoa Kỳ.

Chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh Hoa Kỳ, chuyên ngành tài chính (khóa 5) do trường Kinh doanh Niels Brock - Đan Mạch cấp bằng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Quyết định số 4398/QĐ-BGDĐT ngày 1/10/2010.

Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh từ ngày 15/6 đến hết ngày 26/8.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xem tại đây.

Tư liệu: Niels

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục