Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phòng GD&ĐT báo cáo việc nữ sinh tử vong khi học bơi tại trường

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT Hoàng Mai, Hà Nội, học sinh lớp 5 tử vong khi bơi bị bệnh tim bẩm sinh. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo báo cáo do bà Trương Thị Thu Hà - Phó trưởng Phòng GD&ĐT Hoàng Mai - ký gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, cháu Nguyễn Hương G., học sinh trường Tiểu học Mai Động, mất do bệnh tim bẩm sinh khi học bơi tại trường.

Chương trình học bơi được triển khai phổ cập tại các trường trên địa bàn quận. Trong đó, trường Tiểu học Mai Động cùng Công ty Cổ phần Pool Store Việt Nam phối hợp tổ chức khóa học với 230 em tham gia.

Khoảng 14h30 ngày 26/6, em G. và 20  học sinh học bơi, có 3 giáo viên, một cứu hộ và một nhân viên y tế.

Sau khi học sinh khởi động được 15 phút tại sân, giáo viên cho các em tắm tráng và vào bể bơi thực hiện động tác làm quen với nước. Em Nguyễn Hương G. trở lại vị trí ban đầu để thực hiện các động tác tiếp theo thì có biểu hiện bị lả. Trợ giảng Đàm Thị Hoài nhìn thấy và đỡ em.

G. được giáo viên đưa lên bờ, nhân viên y tế và cứu hộ thực hiện sơ cứu tại chỗ, thời điểm này em vẫn ý thức được. Sau đó, giáo viên gọi xe cấp cứu đưa em đến Bệnh viện Thanh Nhàn, rồi được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Nạn nhân qua đời do suy đa tạng sau ngừng tuần hoàn.

Báo cáo ghi rõ trong quá trình học đến khi xảy ra sự cố, mẹ em G. và một số phụ huynh chứng kiến vụ việc. 

Học sinh lớp 5 tử vong khi học bơi tại trường

Sự việc đáng tiếc xảy ra tại trường Tiểu học Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội). Một học sinh lớp 5 đã tử vong khi đang học bơi.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Noi co giao cam den tich dien day hoc hinh anh

Nơi cô giáo cầm đèn tích điện dạy học

"Cắm bản vùng cao là khổ, là khó, nhưng nhìn lũ trẻ chậm con chữ sao nỡ được. Khó một chút nhưng sẽ yên lòng. Rồi những đứa trẻ ở đây sẽ học thật ngoan, thật giỏi", cô Vân nói.