Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phòng GD&ĐT báo cáo việc nữ sinh tử vong khi học bơi tại trường

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT Hoàng Mai, Hà Nội, học sinh lớp 5 tử vong khi bơi bị bệnh tim bẩm sinh. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo báo cáo do bà Trương Thị Thu Hà - Phó trưởng Phòng GD&ĐT Hoàng Mai - ký gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, cháu Nguyễn Hương G., học sinh trường Tiểu học Mai Động, mất do bệnh tim bẩm sinh khi học bơi tại trường.

Chương trình học bơi được triển khai phổ cập tại các trường trên địa bàn quận. Trong đó, trường Tiểu học Mai Động cùng Công ty Cổ phần Pool Store Việt Nam phối hợp tổ chức khóa học với 230 em tham gia.

Khoảng 14h30 ngày 26/6, em G. và 20  học sinh học bơi, có 3 giáo viên, một cứu hộ và một nhân viên y tế.

Sau khi học sinh khởi động được 15 phút tại sân, giáo viên cho các em tắm tráng và vào bể bơi thực hiện động tác làm quen với nước. Em Nguyễn Hương G. trở lại vị trí ban đầu để thực hiện các động tác tiếp theo thì có biểu hiện bị lả. Trợ giảng Đàm Thị Hoài nhìn thấy và đỡ em.

G. được giáo viên đưa lên bờ, nhân viên y tế và cứu hộ thực hiện sơ cứu tại chỗ, thời điểm này em vẫn ý thức được. Sau đó, giáo viên gọi xe cấp cứu đưa em đến Bệnh viện Thanh Nhàn, rồi được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Nạn nhân qua đời do suy đa tạng sau ngừng tuần hoàn.

Báo cáo ghi rõ trong quá trình học đến khi xảy ra sự cố, mẹ em G. và một số phụ huynh chứng kiến vụ việc. 

Học sinh lớp 5 tử vong khi học bơi tại trường

Sự việc đáng tiếc xảy ra tại trường Tiểu học Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội). Một học sinh lớp 5 đã tử vong khi đang học bơi.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

'Luat hien hanh co su bat cap ve truong quoc te' hinh anh

'Luật hiện hành có sự bất cập về trường quốc tế'

0

Theo thạc sĩ Lưu Đức Quang, hiện nay, luật không có quy định cụ thể về loại hình trường quốc tế. Trong khi đó, nhiều trường quốc tế trên thế giới đang hoạt động ở Việt Nam.

TP.HCM cong khai khung muc thu cac khoan dau nam hoc hinh anh

TP.HCM công khai khung mức thu các khoản đầu năm học

0 2

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra khung và nội dung thu phí, các đơn vị căn cứ thực tế và nhu cầu của phụ huynh để quyết định việc thu - chi trong năm học mới.