M

Phòng Giáo dục phân trần tuyển sinh nhầm tuyến

Cho rằng công tác tuyển sinh của Trường Mầm non Liên Cơ (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) chưa minh bạch và công bằng, một số phụ huynh đã có đơn thư phản ánh.

Trong đơn thư phản ánh về công tác tuyển sinh năm học 2015-2016 của phụ huynh Trường MN Liên Cơ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết, theo kế hoạch số 302 do ông Nguyễn Song Cương, phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thuận Thành ký thì hội đồng tuyển sinh sẽ rà soát lại các trẻ trong độ tuổi 2012 và tuyển sinh các cháu trong độ tuổi 2013 với đối tượng là: “Trẻ là con cán bộ công chức,viên chức công tác tại các cơ quan huyện Thuận Thành”.

Tuy nhiên, theo một số phụ huynh cho biết: "Khi công bố kết quả xét tuyển đợt 1 trên danh sách không có đóng dấu tại bảng tin nhà trường thông báo có 103 hồ sơ thì 57 cháu được tuyển ở năm 2012 và 42 cháu ở năm 2013 có một số trường hợp không hợp lý".

Chiều 27/8, trao đổi với phóng viên ông Cương cho biết: Trường MN Liên Cơ là trường mầm non công lập đầu tiên của huyện Thuận Thành, do Phòng GD-ĐT huyện quản lí. Theo đúng tên gọi, đây là trường học dành cho con em cán bộ của các cơ quan thuộc huyện Thuận Thành. Trường không tuyển sinh theo hộ khẩu.

Năm học 2015-2016, trường chỉ xét tuyển hai đối tượng là trẻ nhà trẻ và lớp mẫu giáo 3 tuổi.

Phong Giao duc phan tran tuyen sinh nham tuyen hinh anh 1
Trường MN Liên Cơ, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Từ ngày 10-12/8 Hội đồng tuyển sinh gồm 9 người tiến hành nhận hồ sơ của phụ huynh. Để đảm bảo chặt chẽ, hồ sơ tuyển sinh gồm: Đơn xin học cha mẹ tự viết; Giấy khai sinh bản sao có dấu đỏ; Giấy xác nhận của cơ quan bố (mẹ); Bảng lương tháng 6 hoặc 7 có tên bố mẹ trẻ trong bảng lương (phô tô đóng dấu).

Tuy nhiên do phía công an, quân đội  không được phép photo-copy bảng lương nên Hội đồng đã đồng ý phụ huynh chỉ cần có xác nhận của công an, huyện đội và Trường ĐH Kỹ thuật hậu cần có đóng trên địa bàn huyện.

Quá trình xét duyệt, Hội đồng này cũng quyết định mở rộng đối tượng xét tuyển với con em của các cán bộ quân nhân hiện đang đóng trên địa bàn biên giới và ở Phú Thọ nhưng có nguyện vọng học ở đây.

Phong Giao duc phan tran tuyen sinh nham tuyen hinh anh 2
Ông Nguyễn Song Cương trao đổi với VietNamNet chiều 27/8.

Cuối cùng 62/101 hồ sơ mẫu giáo và 43/74 hồ sơ trẻ nhà trẻ đủ điều kiện. Đến 13/8, Trường MN Liên Cơ thông báo kết quả xét tuyển công khai.

Phòng Giáo dục phân trần?

Ngày 14/8, phụ huynh có đơn phúc khảo về việc xét tuyển. "Qua kiểm tra, chúng tôi xác nhận bộ phận văn thư đã kéo nhầm danh sách của trẻ có bố/mẹ làm tại Ngân hàng Đông Á tại huyện Thuận Thành và một do Hội đồng sơ suất khi hiểu địa chỉ bố mẹ công tác tại "Bệnh viện đa khoa TT" là Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành. Tìm hiểu cụ thể thì đây là Bệnh viện Đa khoa tâm thần Bắc Ninh. Cả hai trẻ này không thuộc đối tượng tuyển sinh sau đó đã loại khỏi danh sách trúng tuyển" - ông Cương phân trần.

6 trường hợp được tăng thêm theo ông Cương là do trước đó phụ huynh lấy xác nhận ở cơ quan bố hoặc mẹ không đủ điều kiện, nay lấy lại xác nhận của cơ quan của mẹ hoặc bố có đủ điều kiện nên được tuyển.

Riêng trường hợp phụ huynh là giáo viên các trường trên địa bàn huyện Thuận Thành dù có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Hồ nhưng theo ông Cương "đây không thuộc đối tượng tuyển sinh của trường".

Từ sau các đợt tuyển sinh của Trường MN Liên Cơ, Phòng GD-ĐT Thuận Thành đã cử 2 cán bộ chuyên môn thường xuyên có mặt ở trường này để tiếp nhận, giải đáp thắc mắc của phụ huynh. Ngày 24/8, ông Cương cũng đã có buổi làm việc với hơn 10 phụ huynh có băn khoăn. "Sau khi được giải thích, phụ huynh đã đồng ý thống nhất với cách làm của chúng tôi, không có thắc mắc gì nữa" - ông Cương thông tin.

Theo ông Cương, chỉ tiêu trẻ mẫu giáo 3-4 tuổi là 90 trẻ/3 lớp nhưng hiện chỉ tiêu tuyển đúng tuyến mới hơn 60 học sinh nên trong chiều 28/8 Hội đồng tuyển sinh sẽ họp lần cuối, nghe báo cáo và tờ trình của lãnh đạo Trường MN Liên Cơ về việc tuyển bổ sung số trẻ cho đủ chỉ tiêu.

 

http://m.vietnamnet.vn/vn/giao-duc/258962/phong-giao-duc-phan-tran-tuyen-sinh-nham-tuyen.html

Theo Văn Chung - Kiên Trung/Báo Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục