M

Phòng khám phá thai 16 tuần tuổi bị phạt 155 triệu đồng

Sở Y tế TP HCM vừa xử phạt Phòng khám đa khoa Quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1) và các cá nhân liên quan với tổng số tiền 155 triệu đồng.

Cụ thể, xử phạt bà Lian Xing Fang 35 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong 9 tháng do hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép (bà Fang đã thực hiện thủ thuật và gây ra tai biến cho thai phụ - PV).

Xử phạt 120 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc Tế vì đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Sở Y tế cũng ra quyết định cảnh cáo ông Đinh Khắc Hiếu - bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám - do không thực hiện hết trách nhiệm giám sát hoạt động chuyên môn của phòng khám, để xảy ra sai phạm.

Phòng khám đa khoa Quốc Tế được đưa vào diện giám sát thường xuyên của Thanh tra Sở Y tế nhằm phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những thiếu sót trong quá trình hoạt động (nếu có).

Trước đó, phòng khám đa khoa này gây tai biến thủng tử cung trong khi phá thai cho bệnh nhân M.T.M (48 tuổi) ở Bình Dương đang có thai 16 tuần tuổi. Ngày 15/4, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra đột xuất phòng khám này.

Xử nghiêm bác sĩ Trung Quốc phá thai làm thủng tử cung

Cục trưởng Lương Ngọc Khuê đề nghị các thông tin phải được Sở Y tế TP HCM gửi báo cáo nhanh về Cục quản lý khám chữa bệnh trước ngày 27/4.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150427/phat-phong-kham-suyt-lam-benh-nhan-mat-mang-155-trieu-dong/739529.html

Theo Thùy Dương/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự