M

Phóng viên CNN nhầm cờ quảng cáo đồ chơi tình dục với cờ IS

Một phóng viên kênh truyền hình CNN nhầm lẫn khi nói cờ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã xuất hiện tại một lễ diễu hành của người đồng tính ở London, Anh.

1
Phóng viên CNN đã nhầm lá cờ đồ chơi tình dục với cờ của IS. Ảnh: Twitter

Phóng viên Lucy Pawle cho rằng lá cờ đen có chữ trắng là cờ hiệu của tổ chức IS. Tuy nhiên, thực tế trên lá cờ này là hình của các món đồ chơi tình dục.

“Người đàn ông mặc đồ đen và trắng đang vẫy một lá cờ mô phỏng rất giống cờ của IS – lá cờ đen với hàng chữ màu trắng đặc trưng. Nếu nhìn kỹ, những ký tự không phải là tiếng Arab, nhưng đây rõ ràng là cờ của IS. Hình như chỉ có mình tôi nhận ra điều này”, phóng viên Pawle nói.

Người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng phản hồi sự cố nhầm lẫn của CNN. Một người dùng mạng có tên Mike Monteiro mỉa mai: “CNN dành tới 6 phút rưỡi để nhầm một lá cờ in hình đồ chơi tình dục với cờ của IS. Giỏi thật!”

Một người khác tên Mark Atique chỉ rõ ra những dấu hiệu trên cờ “không phải là tiếng Arab”. Người dùng Matt Kelly nửa đùa nửa thật: “Tôi thấy một cậu bé mang cung tên nhắm bắn vào đám đông từ trên đỉnh đài phun nước ở Piccadilly kìa. Cô tới đó làm phóng sự được không?”

Trước những bình luận tới tấp của cư dân mạng, phóng viên Lucy Pawle đã phủ nhận việc đưa tin về lá cờ của IS.

Có thể IS mở màn 'tháng đẫm máu' bằng 3 vụ khủng bố

Các chuyên gia an ninh lo ngại 3 vụ tấn công liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hôm 26/6 là sự khởi đầu của "tháng đẫm máu" mà phiến quân muốn thực hiện.

 

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000
 • Anh

  Anh
  • Thủ đô: London
  • Diện tích: 243.600 km²
  • Dân số: 66,02 triệu (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • GDP: 2.622 tỷ USD (WorldBank, 2017)

http://www.vietnamplus.vn/phong-vien-cnn-nham-co-quang-cao-do-choi-tinh-duc-voi-co-cua-is/330135.vnp

Theo Mai Nguyễn/Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ISAnhThế giới