Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phóng viên phản ánh nạn 'bảo kê' ở chợ Long Biên tố bị dọa giết

Sau phóng sự phản ánh hoạt động 'bảo kê' ở chợ Long Biên (Hà Nội), 2 nữ phóng viên tố bị người lạ nhắn tin dọa giết cả nhà. Công an Hà Nội đã làm việc với người liên quan.

Ngày 3/12, Đài truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP.HCM đã có công văn gửi lãnh đạo Bộ Công an, Công an Hà Nội phối hợp xử lý việc 2 nữ phóng viên bị đe dọa.

Khuya 2/12, phóng viên Liên Liên (Ban Thời sự - VTV) nhận được 2 tin nhắn từ số điện thoại có đuôi 7933 với nội dung:

"Mày dừng lại đi đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết". Lời đe dọa tiếp tục được nhắc lại trong tin nhắn thứ 2.

Phong vien phan anh nan 'bao ke' o cho Long Bien to bi doa giet hinh anh 1
Tiểu thương ở chợ Long Biên (quận Ba Đình) phải đóng tiền bảo kê cho một người đàn ông. Ảnh: Phunuonline.

Tương tự, ngày 2/12, phóng viên Thu Trang (Trưởng Văn phòng đại diện Báo Phụ nữ TP.HCM tại Hà Nội) cũng nhận được tin nhắn từ số máy trên, với cùng nội dung đe dọa.

Chiều 3/12, Công an Hà Nội đã làm việc với người liên quan để xem xét điều tra, làm rõ.

Chiều 3/12, trả lời câu hỏi về diễn biến này, Chánh văn phòng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết đã trực tiếp nhận được đơn phản ánh. Ông cho biết đang giao cho các cơ quan điều tra nghiệp vụ của Hà Nội điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh.

“Chúng tôi khẳng định đang điều tra theo đúng quy định của pháp luật. Vụ việc này được Bộ trưởng chỉ đạo rất quyết liệt và chúng tôi đang trong quá trình điều tra làm rõ”, ông Quang nói.

Phong vien phan anh nan 'bao ke' o cho Long Bien to bi doa giet hinh anh 2
Một góc chợ Long Biên hoạt động ban đêm.

Trước đó, ngày 20/9, một số cơ quan báo chí phản ánh hoạt động bảo kê diễn ra công khai tại chợ Long Biên (quận Ba Đình). Để buôn bán, tiểu thương phải đóng tiền bãi, nếu không sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng.

Theo quy định, tiểu thương khi vào cổng chợ chỉ mất từ 15.000 - 60.000 đồng/lượt xe, xe nào vào trước thì đỗ trước. Nhưng thực tế, họ phải nộp 200.000 - 350.000 đồng/lượt. Mỗi lần nộp tiền, tiểu thương chỉ được đi một mình, giao tiền trên tầng 2 của BQL chợ và không nhận được biên lai, hóa đơn. Khoảng 300 tiểu thương phải đóng tiền đỗ xe.

Chiều 21/9, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gửi công văn đề nghị Công an Hà Nội điều tra, xử lý hoạt động bảo kê tại chợ này. Sau đó, UBND quận Ba Đình tạm đình chỉ công tác đối với một Phó ban quản lý chợ và chỉ đạo ban quản lý tạm dừng hoạt động của 2 đội bốc xếp hàng hóa.

Ngày 1/10, Công an Hà Nội khởi tố vụ án hình sự Cưỡng đoạt tài sản để điều tra về việc thu tiền nói trên. 

Tại phiên thường kỳ tháng 9 của Chính phủ, thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn đánh giá vụ việc xảy ra ở chợ Long Biên là không chấp nhận được. Nếu có sự bảo kê của cơ quan công an, nếu có thông tin đầy đủ, người dân cung cấp cho công an. Bộ Công an đã yêu cầu Công an Hà Nội khẩn trương điều tra theo quy định, sớm kết luận vụ việc.

Phong vien phan anh nan 'bao ke' o cho Long Bien to bi doa giet hinh anh 3
Vị trí chợ Long Biên (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Thứ trưởng Bộ Công an: Vụ việc ở chợ Long Biên là không thể chấp nhận

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định Bộ Công an đang chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ thu tiền "bảo kê" ở chợ Long Biên.
Hồng Đăng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật

Kinh doanh chim, ga quy gia chuc trieu dong/con hinh anh

Kinh doanh chim, gà quý giá chục triệu đồng/con

0 19 11

Vườn chim của anh Trần Nhữ Giáp (Thanh Trì, Hà Nội) đang nuôi gần 100 loài chim, gà. Nhiều loài trong số đó thuộc dạng quý hiếm, có trong sách đỏ hoặc phải nhập từ nước ngoài về.