M

Phụ huynh Anh phản đối giao bài tập về nhà cho học sinh

Nhiều phụ huynh ở Anhh ký đơn kiến nghị, thậm chí dọa chuyển con sang trường khác, sau khi nhà trường thông báo bắt học sinh làm bài tập về nhà vào học kỳ tới.

Đối với hầu hết học sinh trên thế giới, bài tập về nhà là một phần tất yếu trong những ngày tháng đến trường. Tuy nhiên, các phụ huynh có con học tại một trường trung học cơ sở ở Anh lại không nghĩ vậy. Họ thậm chí dọa sẽ chuyển trường cho con nếu giáo viên bắt học sinh làm bài tập về nhà.

Phu huynh Anh phan doi giao bai tap ve nha cho hoc sinh hinh anh 1
Nhiều phụ huynh cảm thấy bài tập về nhà khiến con họ không đủ thời gian cho gia đình và giải trí. Ảnh: Daily Mail.

Theo Dailymail, Học viện Folkestone được thành lập năm 2007 ở hạt Kent, Anh. Trường không giao bài tập về nhà nhằm khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động hướng nghiệp ngoại khóa diễn ra từ 15h30 đến 17h vào 4 ngày trong tuần.

Tuy nhiên, Cơ quan Kiểm tra Chất lượng Giáo dục Anh (Ofsted) đánh giá đây là phương pháp không khoa học và yêu cầu Học viện thay đổi, bắt đầu giao bài tập về nhà cho học sinh từ học kỳ tới.

Quy định mới khiến các phụ huynh giận giữ. Một số người viết đơn kiến nghị, lấy chữ ký của hơn 600 phụ huynh, gửi đến trường.

Phu huynh Anh phan doi giao bai tap ve nha cho hoc sinh hinh anh 2
Hiệu trưởng Học viện Folkestone cho rằng, bài tập về nhà có thể giúp học sinh nâng cao thành tích học tập. Ảnh: Daily Mail.

Lynn King, một phụ huynh, cho biết, quy định mới khiến con gái cô phải học tập vất vả, không còn thời gian cho gia đình và các hoạt động giải trí khác.

Tuy nhiên, Hiệu trưởng Warren Smith cho rằng, trường cần phải thay đổi nhằm nâng cao kết quả học tập của học sinh.

"Giáo viên không thể truyền tải hết kiến thức, dù thời lượng các tiết học tăng. Vì thế, chúng tôi phải sử dụng phương pháp thông thường là bài tập về nhà. Đây là thay đổi cần thiết giúp học sinh thành công trong tương lai", bà Smith nói.

Phát ngôn viên Bộ Giáo dục Anh nói với phóng viên tờ Mail Online: "Chúng tôi không ban hành hướng dẫn chính thức về bài tập về nhà. Các trường tự quyết định vấn đề này".

Chuyện học hành của con gái Tổng thống Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn cố gắng để hai con gái có thể trải qua thời học sinh bình thường như các bạn học khác tại ngôi trường danh tiếng bậc nhất nước Mỹ.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhGiáo dục