Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phụ huynh để con trai 5 tuổi điều khiển xe máy bị xử phạt

Người đàn ông ngồi sau xe máy Lead, phía trước là bé trai khoảng 5 tuổi cầm lái cả 2 tay. Từ biển số xe, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã làm rõ người vi phạm.

Ngày 3/8, Phòng cảnh sát giao thông (PC67 Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị đã mời anh Văn Trọng Tuệ (ở quận Hà Đông, Hà Nội) lên trụ sở để xác minh và lập biên bản xử phạt hành vi "Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông".

Clip bé trai 5 tuổi điều khiển xe máy trên đường Người đàn ông ngồi sau xe máy Lead, phía trước là 1 bé trai khoảng 5 tuổi cầm lái cả 2 tay đi đoạn đường dài.

Với lỗi vi phạm này, anh Tuệ bị phạt hành chính từ 800.000 đến 1 triệu đồng, theo Nghị định 46 có hiệu lực thi hành từ 1/8.

Trước đó, ngày 31/7, một thành viên chia sẻ lên mạng xã hội đoạn clip dài gần 15 giây ghi cảnh 1 bé trai khoảng 5 tuổi đội mũ vải, hai tay điều khiển xe máy Lead biển 29T1 - 149.01, ngồi sau là người đàn ông trung tuổi.

Phu huynh de con trai 5 tuoi dieu khien xe may bi xu phat hinh anh 1
Hình ảnh cắt từ clip.

Theo người đăng tải video, vụ việc diễn ra trên đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm) vào sáng hôm đó.

Sau 2 ngày xác minh qua biển số xe, Phòng PC67 xác định chủ phương tiện là anh Tuệ. Làm việc với cảnh sát, người đàn ông thừa nhận ngồi sau xe máy trong clip.

Nghị định 46, Điều 30 quy định xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe môtô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Giao xe hoặc để cho người không đủ Điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông (bao gồm cả trường hợp người điều khiển phương tiện có Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng).

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

01:10 Con gi trong ho chua nuoc lon thu 3 Viet Nam? hinh anh

Còn gì trong hồ chứa nước lớn thứ 3 Việt Nam?

0

Nhà cửa và công trình vệ sinh, chuồng trại gia súc, cây cối của gần 1.000 hộ dân 2 xã Hương Điền và Hương Quang di dời tái định cư vẫn chưa được thu dọn ngay trong lòng hồ.