Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phụ huynh đòi 100 triệu đồng vì con bị đánh, trường trả 20 triệu

Sau nhiều lần hòa giải, phía nhà trường và phụ huynh thống nhất mức bồi thường 20 triệu đồng cho vụ việc cháu bé bị cô giáo đánh.

Chiều 8/4, trao đổi với Zing.vn, ông Đinh Đức Dũng - người từng yêu cầu trường Mầm non Tây Thạnh 2 (quận Bình Tân, TP.HCM) phải bồi thường 100 triệu đồng vì con mình bị đánh - cho biết ông đã đồng ý nhận mức bồi thường 20 triệu đồng và hòa giải với nhà trường.

Phụ huynh này cho rằng ông đề nghị mức bồi thường 100 triệu đồng cũng chỉ để trường nhận ra cái sai và không coi thường phụ huynh. Sau khoảng thời gian căng thẳng, đại diện trường đã đến nhà xin lỗi ông và cháu bé. Nhận thấy thiện chí của nhà trường, ông đã chấp nhận hòa giải và nhận mức bồi thường 20 triệu.

Phu huynh doi 100 trieu dong vi con bi danh, truong tra 20 trieu hinh anh 1
Ông Đinh Đức Dũng có con bị đánh, từng muốn kiện trường đòi mức bồi thường 100 triệu đồng. Ảnh: M.N.

Số tiền 20 triệu đồng bồi thường, ông Dũng cho biết sẽ dùng vào hoạt động từ thiện, hỗ trợ học sinh nghèo của trường. Tuy nhiên, trường hợp cô giáo Nguyễn Thị Vân, người trực tiếp bạo hành cháu bé, ông Dũng vẫn giữ quan điểm giải quyết đến cùng. Phụ huynh này đã khởi kiện cô Vân, cơ quan chức năng đã thụ lý hồ sơ.

Trước đó, ngày 5/12/2018, sau khi đón con từ trường về nhà, ông Dũng phát hiện hông và cẳng tay bé có nhiều vết bầm tím nên đưa con đến bệnh viện khám. Bác sĩ chẩn đoán bé bị tổn thương phần mềm hai cẳng tay và ngực. Ngay hôm sau, phụ huynh cho con nghỉ học và chuyển trường.

Ban đầu, ông Dũng đưa ra mức bồi thường 900.000 đồng, sau đó tăng lên 10 triệu, 15 triệu rồi đến mức 24 triệu đồng.

Ngày 31/1, khi trường mầm non Tây Thạnh đồng ý gặp để bồi thường 24 triệu đồng, phụ huynh này đột ngột yêu cầu mức bồi thường 100 triệu vì cho rằng thái độ trường không tốt. Trường không đồng ý với mức bồi thường này nên ông Dũng có ý kiện ra tòa.

Phụ huynh có nên kiện trường ra tòa, đòi 100 triệu vì con bị đánh?

Một số luật sư cho rằng nếu phụ huynh kiện nhà trường ra tòa để đòi mức bồi thường 100 triệu đồng vì con bị đánh, sẽ không có lợi cho quá trình phát triển của trẻ.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Dong phuc hoc sinh truoc nam hoc moi: Ngam dang! hinh anh

Đồng phục học sinh trước năm học mới: Ngậm đắng!

0 2

Hơn một tháng vào vai nhân sự của đơn vị bán đồng phục, phóng viên chứng kiến thực tế mua bán đồng phục khác xa so với những gì nhà trường và phụ huynh được phép làm.

TP.HCM cong khai khung muc thu cac khoan dau nam hoc hinh anh

TP.HCM công khai khung mức thu các khoản đầu năm học

0 2

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra khung và nội dung thu phí, các đơn vị căn cứ thực tế và nhu cầu của phụ huynh để quyết định việc thu - chi trong năm học mới.