Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phụ huynh đội nắng ngóng con thi môn cuối vào lớp 10

Nhiều phụ huynh ngồi trước cổng trường chờ con trong tâm trạng lo lắng, sốt ruột khi thí sinh làm bài thi những môn cuối vào lớp 10, sáng 3/6.

Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 1
Trong ngày 2 và 3/6, hàng nghìn phụ huynh Hà Nội tập trung tại cổng các điểm thi chờ đợi con em mình. Dù việc thi theo cụm khiến khoảng cách di chuyển khá ngắn, nhiều người vẫn chọn cách ở lại chờ đón thí sinh.
Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 2
Chị Vân (nhà ở Khâm Thiên, Hà Nội) ngồi bế con chờ đợi trước cổng trường THCS Tân Mai. Người mẹ tỏ ra lo lắng khi con gái nói chỉ làm được khoảng 6 điểm môn Lịch sử. Trong khi đó, tỷ lệ chọi vào trường THPT Trương Định là 1,89 (chỉ tính riêng nguyện vọng một).
Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 3
Mỗi khi kết thúc giờ làm bài, hàng chục phụ huynh đứng vịn vào cánh cổng, ngóng thí sinh. Nhiều người đứng phía sau, cố giơ tay lên vẫy để được gặp con sớm nhất.
Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 4
"Làm được bài không con? Đề dễ hay khó? Liệu được mấy điểm?", những câu hỏi quen thuộc vang lên liên tục tại cổng trường. Và mỗi khi nghe được câu trả lời tích cực hoặc chỉ cần thấy con cười, cha mẹ đã cảm thấy hạnh phúc.
Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 5
Anh Hiệp cười rạng rỡ khi con gái là Vũ Thị Thuỳ Linh hoàn thành bài thi. Linh tự tin mình sẽ được 8 điểm, giành nhiều lợi thế trong cuộc đua vào cấp ba.
Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 6
Trưa 3/6, các thí sinh không thi chuyên đã hoàn thành chặng đường của mình. Đề thi Lịch sử được đánh giá vừa sức khiến các em nhẹ nhõm hơn hẳn.
Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 7
Tại TP.HCM, thời tiết 33 độ C, nhiều phụ huynh phải đứng dưới trời nắng nóng để đợi con hoàn thành bài thi Toán. Đây cũng là môn cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019.
Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 8
Các bậc phụ huynh chuẩn bị sẵn nước uống cho con. Những nụ cười rạng rỡ xuất hiện ở cổng trường sau 2 ngày thi căng thẳng.
Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 9
10h, tiếng chuông báo hiệu kết thúc thi Toán, các thí sinh tỏ ra khá thoải mái, vui vẻ sau 120 phút làm bài.
Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 10
Khác với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội, thí sinh tại TP.HCM chỉ thi 3 môn là Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và Toán.
Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 11
Nhóm bạn của Thúy Nga (THCS Lê Quý Đôn, quận 11) nhận định đề ở mức vừa phải, người học chắc kiến thức trên lớp có thể dễ dàng lấy điểm 7 hoặc 8.
Phu huynh doi nang ngong con thi mon cuoi vao lop 10 hinh anh 12
Trong khi đó, Tuyết Mai cùng các bạn cho rằng đề khó nhất câu 6 về hình học, nhiều thí sinh bỏ, không làm được. Những bạn thi chuyên sẽ tiếp tục vào chiều nay.

Việt Hùng - Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Com ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM co doi? hinh anh

Cơm ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM có dòi?

0

Một tài khoản trên Facebook đăng tải hình ảnh được cho là phần cơm trưa tại căn tin của ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM có dòi bò lúc nhúc.