Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phụ huynh Nghệ An đến trường phản đối học VNEN

Cho rằng học VNEN không mang lại hiệu quả cho con em mình, nhiều phụ huynh đã đến trường tiểu học Nguyễn Trãi (TP Vinh, Nghệ An) để phản đối.

Ngày 28/8, tại trường tiểu học Nguyễn Trãi đã diễn ra buổi đối thoại, giải đáp các thắc mắc của phụ huynh trường tiểu học Nguyễn Trãi với lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An liên quan đến mô hình dạy học VNEN. Tại buổi đối thoại, nhiều phụ huynh vẫn bày tỏ ý kiến muốn trường sử dụng phương pháp dạy học truyền thống.

Trước đó, một số phụ huynh kéo tới trường tiểu học Nguyễn Trãi phản đối mô hình học VNEN vì cho rằng không phù hợp.

Theo những người này, học sinh ngồi học không đúng tư thế, bị ảnh hưởng vẹo cột sống, giảm thị lực, hạn chế khả năng tiếp thu, đặc biệt là với những em có năng lực kém... Chương trình học này chỉ phù hợp với một số em khá giỏi. 

Phu huynh Nghe An den truong phan doi hoc VNEN hinh anh 1
Nhiều phụ huynh kéo đến trường phản ánh học VNEN.

 

Một số ý kiến phụ huynh cho rằng, đề án VNEN là tốt. Khi thực hiện theo chương trình này, nhà trường cũng đã có nhiều nỗ lực như cải thiện khuôn viên trường học, thầy cô giáo tận tâm, nhiệt tình…

Tuy nhiên, việc áp dụng VNEN còn quá nhanh và chưa hợp lý thời điểm hiện tại. Nếu nhà trường vấn tiếp tục không bỏ chương trình học VNEN thì họ sẽ không cho con em đến trường.

Ghi nhận các ý kiến của phụ huynh tại buổi đối thoại, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An cho biết sẽ tiếp thu ý kiến và giao cho nhà trường tổng hợp ý kiến để có thể chủ động có nên tiếp tục đề án hay không. Vấn đề quan trọng là cần sớm ổn định tâm lý cho học sinh bước vào năm học mới.

Từ năm học 2012-2013 đến 2015-2016, tại Nghệ An, chương trình thí điểm trường học mới VNEN được triển khai ở 73 trường tiểu học trên toàn tỉnh với 1.047 lớp và 27.030 học sinh tham gia (trong đó, học sinh vùng dân tộc miền núi chiếm 70%).

Chuyện về hai thủ khoa xuất sắc năm 2016 của thủ đô

Đinh Xuân Chung, thủ khoa Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội là tấm gương không ngừng nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

http://infonet.vn/nghe-an-phu-huynh-keo-den-truong-phan-doi-hoc-vnen-post207595.info

Theo Ngọc Hoa/Infonet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Com ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM co doi? hinh anh

Cơm ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM có dòi?

0 6

Một tài khoản trên Facebook đăng tải hình ảnh phần cơm trưa tại nhà ăn của ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được cho là có dòi.

Ro viec day ky nang cho tre - bat an va hau qua hinh anh

Rộ việc dạy kỹ năng cho trẻ - bất an và hậu quả

0

Bà Hoàng Thu Hiền, Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên, cho biết hơn 20 năm trong nghề sư phạm, chưa bao giờ, bà thấy dạy trẻ đối mặt với nhiều tình huống khó khăn như hiện nay.