Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Phụ kiện nhỏ xíu nâng cấp tính năng cho ôtô

Macchina M2, miếng bo mạch nhỏ xíu sẽ giúp nâng cấp và thêm vào những tính năng mới cho chiếc ôtô của bạn.

Theo nhà sản xuất, Macchina M2 là công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát xe tốt hơn. Cụ thể M2 có khả năng kiểm soát nhiên liệu, khí thải, tối ưu hóa hoạt động của xe, thêm vào một số tính năng về bản đồ, chế độ bảo vệ.

Về thiết kế, Macchina M2 chỉ là một bo mạch nhỏ có kích thước 56.4mm x 40.6mm x 15.7mm, được thiết kế dựa trên nền tảng Arduino Due. Vì dựa trên nền tảng Arduino thuộc IoT nên M2 hỗ trợ nhiều loại sóng không dây hiện nay như GSM, 3G, Wi-Fi, Bluethooth,... giúp điện thoại và ôtô có thể kết nối được với nhau.

Phu kien nho xiu nang cap tinh nang cho oto hinh anh 1
Chỉ với một bo mạch nhỏ, chiếc xe của bạn sẽ được nâng cấp hoàn toàn. Ảnh: Kickstarter

Để sử dụng Macchina M2, người ta cần lắp bo mạch này vào ECU và nạp chương trình vào. Tuy nhiên, do có nền tảng mã nguồn mở nên người dùng cần một chút kiến thức về lập trình và điện tử để tối đa hóa khả năng của M2.

Hiện tại, có khá nhiều hãng xe hỗ trợ Macchina M2 như Toyota, Hyundai, Ford, BMW,...trên những mẫu mới nhất. Nhà sản xuất vẫn đang tinh chỉnh để M2 có thể hoạt động tốt trên các dòng xe cũ.

Điểm đặc biệt của bo mạch này là khả năng tùy chỉnh về thiết kế cũng như bộ xử lí theo yêu cầu của người mua. Nếu chỉ dùng những tính năng đơn giản, bộ M2 cơ bản là đáp ứng đủ. Và tất nhiên, nếu bỏ số tiền nhiều hơn, tính năng trên bo mạch sẽ được bổ sung thêm.

Dự án Macchina M2 đang được gây quỹ trên trang Kickstarter. Dự kiến giá bộ kit M2 ở mức 79 USD bao gồm bo mạch, hình dán Macchina và sự hỗ trợ cập nhật cho cộng đồng.

Nâng cấp xe hơi bằng Macchina Hướng dẫn sử dụng bo mạch Macchina M2

 

Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360

Day la Hyundai i10 ban 2020? hinh anh

Đây là Hyundai i10 bản 2020?

Các tay săn ảnh nước ngoài đã bắt được hình ảnh được cho là Hyundai i10 thế hệ thứ 3, đang chạy thử nghiệm. Xe dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020.