M

Phụ nữ Anh thích diện váy ngắn đến 40 tuổi

20 năm trước, rất ít phụ nữ Anh dám mặc váy ngắn (mini-skirt) sau tuổi 33. Nhưng ngày nay, họ sẵn lòng diện kiểu váy này đến tận năm 40 tuổi.

Phụ nữ Anh thích diện váy ngắn đến 40 tuổi

20 năm trước, rất ít phụ nữ Anh dám mặc váy ngắn (mini-skirt) sau tuổi 33. Nhưng ngày nay, họ sẵn lòng diện kiểu váy này đến tận năm 40 tuổi.

Đây là kết quả cuộc khảo sát do cửa hàng Debenhams thực hiện. Số liệu năm 1980 cho thấy trung bình phụ nữ ngừng mua váy ngắn khi bước vào tuổi 33 và con số này không thay đổi kể từ giữa những năm 1960.

Phụ nữ Anh thích diện váy ngắn đến 40 tuổi

(Ảnh minh họa)

“Phụ nữ thời nay tự tin hơn vào cơ thể của họ và do đó cũng hào hứng với việc diện đẹp”, Debenhams nhận định trong một thông báo. “Nếu khuynh hướng này vẫn tiếp tục thì trong thập kỉ tới, các chị em ở độ tuổi 40 và ngoài 50 một chút sẽ xem váy ngắn như một phần không thể thiếu trong tủ áo hàng ngày”.

Các số liệu trên nổi lên khi cửa hàng này kiểm tra lứa tuổi cao nhất mua loại váy ngắn dài 36 cm trong 6 tháng qua. Kết quả khảo sát chứng tỏ loại váy từng “được lòng” những phụ nữ ở độ tuổi trung bình là 36 nay còn chiếm luôn cảm tình của các khách hàng nữ 40 tuổi.

Nhiều chuyên gia tin rằng lý do của xu hướng trên có lẽ do sự phổ biến của văn hóa tập gym chuyên sâu, giúp phái đẹp giữ được thân hình gọn gàng lâu dài hơn. Số lượng phụ nữ Anh tự kiếm tiền nuôi sống bản thân tăng lên cũng có thể là một nhân tố gây ảnh hưởng.

Nghiên cứu của Debenhams đã cho thấy cảm tình của một cô gái hiện đại dành cho mini-skirt bắt đầu từ tuổi 14, nhưng đến năm 16 tuổi mới mua được chiếc váy ngắn đầu tiên của mình. Thay vào đó, nữ sinh sẽ phớt lờ quy định trường bằng cách cuộn lưng váy đồng phục lên để tạo ấn tượng là mình đang mặc váy ngắn.

Váy trở nên ngắn hơn giữa độ tuổi 16 và 19, thu gọn chiều dài từ 46 còn 36 cm trước khi đạt đến mức ngắn nhất (khoảng 32 cm) ở tuổi 23. Chiều dài váy tăng nhẹ lên 37 cm trong tuổi 23-27 có thể do các cô gái đang có quan hệ tình cảm ổn định đầu tiên, và không muốn thu hút thêm sự chú ý không cần thiết.

Tuy nhiên, nhóm thực hiện khảo sát nhận thấy váy ngắn bất ngờ được ưa chuộng mạnh với lứa tuổi từ 27 đến 34, khi chuyện yêu đương trước đó tan vỡ và các mối quan hệ mới đang được hình thành.

Chị em bắt đầu “dán mắt”, một cách “mặc định”, vào những chiếc váy dài hơn năm họ 40 tuổi; lúc ấy, váy 46 cm (vẫn dài trên đầu gối một chút) trở thành chuẩn. Tiếp đó, chiều dài váy đột ngột tăng thêm và sẽ buông quá gối lần đầu tiên kể từ thời đi học khi phụ nữ sang tuổi 42.

Ty

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Chinadaily

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới