M

Phụ nữ tình cờ bắt tên trộm 17.000 thẻ cào điện thoại

Mạo danh tài xế các xe khách hoạt động trong bến Mỹ Đình, Hùng vờ nhận chuyển hàng cho người có nhu cầu để lừa đảo, trộm cắp.

Ngày 29/10, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm giam Nguyễn Mạnh Hùng (31 tuổi, ở huyện Thanh Hà, Hải Dương) để điều tra hành vi Trộm cắp và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Buổi trưa trung tuần tháng 10, chị Hoàng Thị Duyên (quê Thanh Hóa) đến bến xe Mỹ Đình tìm ôtô chạy tuyến Lạng Sơn để gửi gói mỹ phẩm trị giá 6 triệu đồng. Đang trong bến, chị này gặp Hùng. Người đàn ông nhận mình là tài xế xe khách tuyến này.

Hùng
Hùng bị khởi tố điều tra hai tội danh.

Được khách tin tưởng giao hàng, anh này lén mở xem thấy mỹ phẩm đã ném bỏ. Về phía bị hại, không thấy khách ở Lạng Sơn có hàng đã ra bến xe Mỹ Đình tìm Hùng, đưa đến trụ sở cảnh sát làm rõ. Qua xét hỏi, Công an quận Nam Từ Liêm xác định trong năm 2013 Hùng còn gây ra 2 vụ trộm cắp trong bến xe này.

Người đàn ông quê Hải Dương khai trưa một ngày tháng 9/2013, Hùng thấy anh Lê Văn Luận (nhân viên một công ty cổ phần) bê hộp đồ trong có 4.170 thẻ cào điện thoại trị giá gần 100 triệu đồng, đến gửi ôtô khách mang biển kiểm soát Ninh Bình. Nhân lúc lái xe không để ý, Hùng trộm cắp thùng hàng này đem bán được 82 triệu.

Hai tháng sau, hắn gặp lại anh Luận khi bị hại đến gửi 13.000 thẻ cào điện thoại về Nam Định. Chờ chủ hàng ra về, Hùng giả là người vừa gửi đồ đến xin lại rồi đem bán được gần 400 triệu đồng.

Việt Đức

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật