Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phú Quang ví mình là mẹ ghẻ trong âm nhạc

Trong buổi ra mắt album mới của ca sĩ Phương Anh, Phú Quang tự nhận mình là người khó tính và hài hước chia sẻ: "Muốn làm nghệ thuật đôi khi cũng cần nghiêm khắc như bà mẹ ghẻ".

Bốn năm gần đây, Phương Anh gần như "mất tích" khiến nhiều người đặt câu hỏi phải chăng cô đã tắt lửa nghề. Nữ ca sĩ chia sẻ suốt thời gian đó, cô chủ yếu tập trung cho việc sinh và nuôi dạy 2 đứa con sinh đôi cũng như hoàn thành công việc ở đoàn Nghệ thuật Hải quân. Khi quyết định tái xuất với một sản phẩm âm nhạc, Phương Anh rất trăn trở và dành  nhiều thời gian "thăm dò" các đồng nghiệp và bạn bè trước khi quyết định thử sức với nhạc Phú Quang.

Phu Quang vi minh la me ghe trong am nhac hinh anh 1 Phương Anh và nhạc sĩ Phú Quang trong buổi ra mắt album Nỗi nhớ mùa đông - Tình khúc Phú Quang.
Phương Anh và nhạc sĩ Phú Quang trong buổi ra mắt album "Nỗi nhớ mùa đông - Tình khúc Phú Quang".

Album "Nỗi nhớ mùa đông - Tình khúc Phú Quang" của Phương Anh gồm 10 ca khúc đều là những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ gốc Hà Nội như Gửi bạn nơi xa, Một dại khờ, một tôi, Mùa thu giấu em, Romance, Về lại phố xưa... Ca khúc chủ đề của album cũng là bài mà bà mẹ hai con thuộc nằm lòng và được thu âm ưng ý nhất.

Chia sẻ về lần hợp tác này, nhạc sĩ Em ơi Hà Nội phố tiết lộ từ 10 năm trước đã phát hiện Phương Anh hát nhạc trữ tình sâu lắng rất hay. Ở thời điểm đó, cô cũng ngỏ ý muốn hát nhạc của ông nhưng Phú Quang không đồng ý. Ông cho rằng Phương Anh khi đó còn bộp chộp, chưa đủ bình tĩnh.

Phú Quang tự nhận mình thuộc tuýp người khó tính và không biết nhân nhượng với các nghệ sĩ. Sau hai ca khúc "chết yểu" bởi người phối khí mà ông ví von là "bà đỡ" còn non tay, Phú Quang khẳng định: "Muốn làm nghệ thuật, đôi khi cũng phải nghiêm khắc như bà mẹ ghẻ".

Nhưng khi giao những đứa con tinh thần quen thuộc của mình cho ê-kíp của nhạc sĩ phối khí Huyền Trung và Phương Anh, ông rất yên tâm. Ông chia sẻ: "Rất lâu rồi tôi mới nghe lại giọng ca Phương Anh. Khi cô ấy hát 10 bài của tôi, cảm giác đầu tiên của tôi là ngạc nhiên và sau đó thoáng chút sững sờ. Cô ca sĩ nhỏ bé của ngày xưa bây giờ đã hát với tâm thức của một người đàn bà hát... Giọng ca của Phương Anh bây giờ tôi thấy đằm thắm hơn, tinh tế hơn nhưng vẫn giữ được sự chân thành, giản dị".

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc