Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phúc tra vụ bà lão 56 lần ngăn cản hàng xóm sửa nhà

Để bà Ba "tâm phục khẩu phục" trong việc khiếu nại giành quyền sở hữu tài sản, Trung ương sẽ có đoàn phúc tra vụ nữ bị can liên tục ngăn cản hàng xóm sửa nhà.

Ngày 12/7, đoàn cán bộ của Ban Nội chính tỉnh Bạc Liêu và các cơ quan liên quan đã tiếp xúc với bà Lê Thị Sương (ngụ xã Tân Phong, huyện Giá Rai) để động viên gia đình tạm dừng việc sửa chữa căn nhà ven quốc lộ 1A - gần chợ Cây Gừa. Bà Sương là mẹ của chị Liên Mỹ Lén, nạn nhân trong vụ án Hủy hoại tài sản đang được TAND huyện Giá Rai thụ lý, chuẩn bị xét xử.

Theo bà Sương, đương sự này được con gái ủy quyền tham gia giải quyết mọi việc liên quan đến căn nhà số 156 ở ấp 1, xã Tân Phong. Cán bộ tỉnh và huyện thuyết phục bà Sương và gia đình ngưng sửa căn nhà này thêm khoảng 2 tháng. Lý do tạm ngưng để đoàn kiểm tra của các cơ quan Trung ương làm rõ vụ việc, giải quyết dứt điểm đơn khiếu nại của bà Châu Thị Ba (61 tuổi, ngụ ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong).

Phuc tra vu ba lao 56 lan ngan can hang xom sua nha hinh anh 1 1
Bà Ba đã bị VKSND huyện Giá Rai truy tố về tội Hủy hoại tài sản. Ảnh: Việt Tường.

"Căn nhà này gia đình tôi chuyển quyền sử dụng hợp pháp, không có liên quan gì đến bà Ba. Nhà của tôi thì tôi có quyền sửa chữa, người nào ngăn cản thì cơ quan pháp luật phải có biện pháp xử lý theo quy định. Ngày 14/7, tôi sẽ cho thợ sửa nhà, nếu bà Ba tiếp tục cản trở thì công an phải bảo vệ gia đình tôi", bà Sương nói.

Theo hồ sơ tố tụng, nhà số 156 từng thuộc sở hữu của vợ chồng anh Việt - chị Huệ. Để có vốn kinh doanh, gia đình này vay tiền của bà Nguyễn Thị Gấm (ngụ Vĩnh Long) 480 triệu đồng, ông Tiền Văn Bảy (cha chồng của bị can Nguyễn Thị Liên - con bà Ba) 300 triệu và nợ bà Nguyễn Thị Phượng (em Liên) 313 triệu đồng.

5 năm trước, bà Gấm đủ điều kiện mua căn nhà của anh Việt khi cơ quan thi hành án phát mãi. Tháng 6/2010, Thi hành án Dân sự huyện Giá Rai phân chia tiền bán nhà cho 3 chủ nợ. Trong đó, bà Phượng ủy quyền cho bà Ba nhận trên 116,5 triệu đồng. Khi được UBND huyện Giá Rai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà Gấm bán nhà cho bà Lê Thị Sương. Bà Sương sau đó sang tên cho con gái là Liên Mỹ Lén.

Cáo trạng của VKSND huyện Giá Rai xác định, xuất phát từ việc tranh chấp với các chủ nợ của vợ chồng anh Việt trước đây, ngày 20/1, mẹ con bà Ba đã ngăn cản thợ hồ, không cho họ sửa nhà của chị Lén. Ngoài việc mắng chửi, bà Ba với con gái đã dùng vòi phun nước vào vật tư xây dựng, khiến hồ đã trộn bị hư hỏng.

Phuc tra vu ba lao 56 lan ngan can hang xom sua nha hinh anh 2 2
Nhà số 156 đã bị mẹ con bà Ba nhiều lần cản trở thi công, khiến gia đình chị Lén không sửa chữa được. Ảnh: Việt Tường.

Nhiều lần sau đó, mỗi khi chị Lén cho thợ sửa nhà thì mẹ con bà Ba lại tìm cách cản trở thi công. Sau khi Liên bị bắt tạm giam, bà Ba được tại ngoại nên tiếp tục ngăn cản chị Lén sửa nhà rất nhiều lần. 

Ngày 30/6, bà lão tiếp tục cùng con cháu khiêng cừ tràm ra khỏi nhà số 156 khi gia chủ mang vật tư đến để sửa lại nơi ở.

Theo một cán bộ tham gia giải quyết vụ việc, bà Ba không liên quan gì đến nhà số 156. Đợt phúc tra của các cơ quan Trung ương lần này, sẽ cho bà Ba "tâm phục khẩu phục", khẳng định việc giải quyết khiếu nại của tỉnh Bạc Liêu trước đây là đúng quy định pháp luật.

Bà lão 56 lần ngăn cản hàng xóm sửa nhà ở miền Tây

Đang bị điều tra hành vi Hủy hoại tài sản, bà Ba được cho là bất chấp pháp luật, vì tiếp tục cùng người thân ngăn cản chị Lén sửa lại căn nhà đã có chủ quyền hợp pháp.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật