M

Phương thức xét tuyển học bạ mở rộng cơ hội vào đại học

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh mới của các trường tự chủ tuyển sinh, giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội thực hiện giấc mơ vào đại học.

Năm nay, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Đại học Văn Hiến đang triển khai phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 2 từ nay đến ngày 1/8.

Ông Lê Sĩ Hải, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Đại học Văn Hiến cho biết, phương thức xét tuyển học bạ áp dụng cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) dựa trên môn xét tuyển theo khối thi truyền thống hoặc tổ hợp các môn từng ngành. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) đạt từ 18 điểm đối với hệ đại học và 16,5 điểm đối với hệ cao đẳng.

Năm nay, Đại học Văn Hiến xét tuyển 2.500 chỉ tiêu cả hai bậc đại học và cao đẳng cho 14 ngành, cụ thể: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử truyền thông, quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, xã hội học, tâm lý học, văn học, Việt Nam học, văn hóa học, ngôn ngữ anh, ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài (ngành Đông phương học cũ), piano và thanh nhạc.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Học bổng phong phú, hấp dẫn

Cũng như những năm trước, bên cạnh mức học phí thấp, năm nay, nhà trường trích ngân sách lên tới 2,5 tỷ đồng cho gói học bổng phong phú đa dạng như học bổng chắp cánh ước mơ, học bổng khuyến học, học bổng đồng hành, học bổng Hoàng Như Mai.

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài có nhiều cơ hội du học nước ngoài tại các trường đại học uy tín trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản và nhận các gói học bổng từ đơn vị hợp tác với nhà trường.

Đặc biệt, trường cũng dành tặng 100 máy tính bảng và 300 ba lô thời trang cho những tân sinh viên đầu tiên đăng ký xét tuyển và nhập học trong năm học 2015.

Hình ảnh lễ trao học bổng năm 2014 của đại học Văn Hiến
Hình ảnh lễ trao học bổng năm 2014 của Đại học Văn Hiến.

Nhiều hoạt động hỗ trợ tân sinh viên

Chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ giúp sinh viên chủ động việc học và rút ngắn thời gian đào tạo. Một số sinh viên có thể hoàn thành song song 2 chương trình trong cùng thời gian và nhận 2 bằng đại học. Sinh viên cũng được hỗ trợ thay đổi ngành học theo quy định của nhà trường.

Thí sinh được hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển học bạ tại trường
Thí sinh được hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển học bạ tại trường.

Bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, Đại học Văn Hiến luôn chú trọng vào việc phát triển thêm kỹ năng mềm giúp sinh viên chủ động hòa nhập môi trường doanh nghiệp. Các câu lạc bộ như công tác xã hội, CLB đại sứ, CLB bartender, CLB hướng dẫn viên, CLB võ thuật, CLB dịch thuật… tạo sân chơi năng động, bổ ích cho sinh viên phát huy những sở trường, năng khiếu và rèn luyện nhiều kỹ năng có ích khi đi làm sau này. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ tìm kiếm nhà trọ, đơn vị thực tập trong thời gian học tại trường.

Ngày 11/7 và 15/8 sẽ diễn ra khóa học "Kỹ năng quản lý cảm xúc và xử lý tình huống trong cuộc sống" do giảng viên trẻ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu giảng dạy. 

Đăng ký tham gia tại đây ngay từ bây giờ để trở thành những thành viên miễn phí đầu tiên của khóa học.

Độc giả liên hệ 665-667-669 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP HCM hoặc số hotline miễn phí 1800 1568 để được tư vấn cụ thể.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2018