Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Phượt 25 nước với hơn 40 triệu đồng

Trong một năm qua, cặp đôi Ukraine đã làm một tour phượt từ Âu sang Á với số tiền khởi điểm chỉ hơn 1.000 USD. Suốt chặng đường, họ chỉ tiêu hết 2.250 USD.

Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 1 Ievegnii Tsap (23 tuổi, Kirovograd) và Yulia Kost (22 tuổi, Rivne) quen nhau trước lúc bắt đầu chuyến đi đúng 2 tháng và giờ họ đã trở thành một cặp không thể tách rời sau hơn 1 năm rong ruổi cùng nhau trên khắp nẻo đường.
Ievgenii Tsap (23 tuổi, Kirovograd) và Yulia Kost (22 tuổi, Rivne) quen nhau trước lúc bắt đầu chuyến đi đúng 2 tháng. Họ đã trở thành một cặp không thể tách rời sau hơn một năm rong ruổi cùng nhau trên khắp nẻo đường.
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 2 Với số tiền “lận lưng” ban đầu chỉ 12500$ tích luỹ từ việc làm thêm, Yulia và Ievegnii nghĩ chắc mình chỉ có thể đi được vòng quanh châu  u. Nhưng cuối cùng họ đã chinh phục được 25 nước. khởi đầu từ Ukraine họ đã đi qua Slovakia, Ba Lan, Đức Germany, Hà Lan, Bỉ, Netherlands, Belgium, Luxemburg, Pháp, France, Tây Ban Nha Spain, Monaco, Ý, Italy, Slovenia, Hungary, Romania, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ Turkey, Georgia, Nga Russia, Chechnya(SAR), Dagestan(SAR), Kazakhstan, Trung Quốc, China, Hong Kong (SAR), Macau(SAR), Lào và Việt Nam. Sau Việt Nam, họ sẽ tiếp tục chuyến đi tới các nước Cambodia, Thái Lan và Malaysia trong sáu tháng tới và có trời mới biết họ còn đi đến tận đâu.
Với số tiền ban đầu chỉ 1.250 USD tích lũy từ việc làm thêm, Yulia và Ievgenii nghĩ chắc mình chỉ có thể đi được vòng quanh châu Âu. Nhưng họ đã đi qua 25 nước và lãnh thổ. Khởi đầu từ Ukrain, họ đi qua Slovakia, Ba Lan, Đức, Hà Lan, Bỉ, Luxemburg, Pháp, Tây Ban Nha, Monaco, Italy, Slovenia, Hungary, Romania, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, Nga, Chechnya, Dagestan, Kazakhstan, Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Lào và Việt Nam. Hôm 6/10, họ rời Việt Nam, tiếp tục chuyến đi tới các nước Campuchia, Thái Lan và Malaysia trong sáu tháng tới.
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 3 Để tiết kiệm tối đa chi phí, họ xin đi nhờ xe và ngủ nhờ nhà người dân. Yulia và Ievegnii cũng đã tham gia làm việc để đổi lấy miếng ăn chỗ ở bất cứ nơi nào nhận họ.
Để tiết kiệm tối đa chi phí, họ xin đi nhờ xe và ngủ nhờ nhà người dân. Yulia và Ievgenii cũng đã tham gia làm việc để đổi lấy miếng ăn chỗ ở bất cứ nơi nào nhận họ.
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 4 Việc du lịch bụi đúng nghĩa này đã mang lại những trải nghiệm mà bạn không thể nào tìm thấy được trong các chuyến đi thông thường. Thậm chí họ đã sống trong rừng già không một bóng người tại Lào trong suốt hai tuần như Tarzan thực thụ.
Việc du lịch bụi này đã mang lại những trải nghiệm mà bạn không thể nào tìm thấy được trong các chuyến đi thông thường. Thậm chí họ đã sống trong rừng già không một bóng người tại Lào trong suốt hai tuần, như Tarzan thời hiện đại.
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 5 Để trang trải chi phí visa, họ đã kiếm việc làm trên dọc đường đi, không kể đó là công việc phụ hồ dưới cái lạnh buốt giá vào mùa đông ở Georgia hay kiếm thêm dù chỉ vài đồng nhờ dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Đà Nẵng, Việt Nam. Ievegnii còn vác theo cả chiếc trống được tặng ở Trung Quốc để biểu diễn gây quỹ và họ luôn luôn nhận được rất nhiều sự chia sẻ của mọi người từ khắp mọi nơi trên thế giới.
Để trang trải chi phí visa, họ đã kiếm việc làm trên dọc đường đi, không kể đó là công việc phụ hồ dưới cái lạnh buốt giá vào mùa đông ở Georgia, hay kiếm thêm dù chỉ vài đồng nhờ dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Đà Nẵng. Levgenii còn vác theo cả chiếc trống được tặng ở Trung Quốc để biểu diễn gây quỹ, và họ luôn nhận được rất nhiều sự chia sẻ của mọi người từ khắp nơi trên thế giới.
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 6 Yulia chia sẻ rằng, họ như những con thỏ nhút nhát vượt qua chính mình để tận mắt chứng kiến những kỳ quan thế giới bên ngoài và càng đi họ càng nhận ra rằng, kỳ quan lớn nhất của thế giới chính là con người.
Yulia chia sẻ, họ như những con thỏ nhút nhát vượt qua chính mình để tận mắt chứng kiến những kỳ quan thế giới bên ngoài. Càng đi họ càng nhận ra rằng, kỳ quan lớn nhất của thế giới chính là con người.
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 7 Được trò chuyện với Yulia và Ievegnii là điều may mắn với tôi vì nó đã thay đổi suy nghĩ “Du lịch vòng quanh thế giới là điều không thể” trong tôi. Chỉ cần một đôi chân, một trái tim và ý chí là bạn đã có thể lên đường.
Được trò chuyện với Yulia và Ievgenii là điều may mắn với tôi vì nó đã thay đổi suy nghĩ “Du lịch vòng quanh thế giới là điều không thể” trong tôi. Chỉ cần một đôi chân, một trái tim và ý chí là bạn đã có thể lên đường.
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 8 Làm việc thiện nguyện tại Đà Nẵng, Việt Nam.
Đôi bạn làm việc thiện nguyện tại Đà Nẵng.
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 9 Đánh trống gây quỹ tại Trung Quốc.
Đánh trống gây quỹ tại Trung Quốc.
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 10 Cặp đôi chia sẻ hình ảnh sống như Tarzan trong rừng suốt 2 tuần liền là trải nghiệm mà họ không thể nào quên được
Cặp đôi chia sẻ hình ảnh sống như Tarzan trong rừng suốt 2 tuần liền là trải nghiệm mà họ không thể nào quên.
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 11
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 12
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 13 Những cảnh đẹp đến tê lòng khiến đôi chân họ không thể dừng bước.
Những cảnh đẹp khiến họ không thể dừng bước.
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 14
Phuot 25 nuoc voi hon 40 trieu dong hinh anh 15

5 chàng ngoại quốc làm tạp chí Discover Nha Trang

Năm chàng trai tuổi từ 21-26 đến từ các quốc gia khác nhau nhưng có cùng sở thích đi du lịch và “fall in love” (phải lòng) Nha Trang (Khánh Hòa).

Yên Thảo

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bạn có thể quan tâm

Du lịch

Nhung ho nuoc thu hut gioi tre check-in o Tay Nguyen hinh anh

Những hồ nước thu hút giới trẻ check-in ở Tây Nguyên

0 5

Tây Nguyên không chỉ nổi tiếng với những đồi đất đỏ bazan, những thác nước hùng vĩ. Nơi đây còn có những hồ nước đẹp, thơ mộng thu hút những tín đồ du lịch.

Check-in Da Lat ngam hoa phuong tim dep mo mang hinh anh

Check-in Đà Lạt ngắm hoa phượng tím đẹp mơ màng

0 99

Tháng 3 và tháng 4 hàng năm, Đà Lạt (Lâm Đồng) lại khoác trên mình một màu áo tím mộng mơ của hoa phượng, làm cho cảnh vật ở đây lại càng trở nên dịu dàng và lãng mạn.

02:27 Loai ca so huu ky nang bay luon nhu chim hinh anh

Loài cá sở hữu kỹ năng bay lượn như chim

0 12

Cá chuồn (flying fish) sống chủ yếu ở vùng nước ấm nhiệt đới và cận nhiệt đới, trong tất cả các đại đương. Chúng có khả năng bay lượn trên mặt nước để tránh kẻ săn mồi.

01:00 Hai cau giai cuu cua khoi bach tuoc hinh anh

Hải cẩu giải cứu cua khỏi bạch tuộc

0 1

Một thợ lặn ở Monterey, California, phát hiện bach tuộc đỏ đang đuổi theo tấn công cua dưới đáy biển. Tưởng như con cua không thể chạy thoát thì bất ngờ xảy ra.

03:01 Cach san ca voi trang cua gau Bac Cuc hinh anh

Cách săn cá voi trắng của gấu Bắc Cực

0 37 4

Gấu Bắc Cực nổi tiếng là kẻ săn mồi đỉnh cao trên băng. Tuy nhiên, khi băng tan, chúng phải leo lên những tảng đá giữa biển để kiếm bữa ăn cho cả đàn.