M

Pico hỗ trợ đồng bào lũ lụt và hiến máu cứu người

Đợt mưa lớn liên tiếp kéo dài cuối tháng 7 vừa qua đã khiến nhiều tỉnh miền núi phía Bắc chìm trong biển nước, thiệt hại vô cùng lớn với đời sống hàng triệu người dân nơi đây.

Trách nhiệm với cộng đồng

Xã đảo Việt Hải, huyện Cát Hải, Hải Phòng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề. Cơn mưa lũ ngày 27/7 khiến toàn xã bị ngập. Toàn bộ gần 80 hộ dân đều bị ảnh hưởng, trong đó có 21 hộ bị ngập hết nhà cửa, mất trắng tài sản. Hơn 10 ha lúa và hoa màu cũng bị ngập sâu trong nước. Tổng thiệt hại ước tính gần 17 tỷ đồng.

Đã qua hơn 10 ngày xã Việt Hải vẫn chìm trong biển nước.
Đã qua hơn 10 ngày, xã Việt Hải vẫn chìm trong biển nước.

Nước dâng nhanh, nhiều gia đình chỉ kịp vơ được vài bộ quần áo đi khi chạy lũ, còn bỏ lại tất cả. Nhà văn hóa xã Việt Hải hiện là nơi ở tạm của 21 hộ dân có nhà bị ngập. Những hộ bị ngập nhẹ hơn thì tập trung thành từng nhóm, ở nhờ những nhà dân khô ráo, vô cùng khó khăn thiếu thốn.

Ngay khi nhận được thông tin này, hệ thống siêu thị điện máy Pico đã trích ngân sách đồng thời kết hợp cùng CLB Triton Việt Nam lên kế hoạch hỗ trợ người dân xã Việt Hải. Rất nhanh chóng, chỉ trong vòng vài ngày kêu gọi, ban tổ chức đã tập kết được một lượng lớn hàng hóa, bao gồm thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu... do các tập thể và cá nhân đóng góp ủng hộ, với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Ngày 8/8, đại diện hệ thống siêu thị Pico và CLB Triton đã thực hiện hành trình vượt lũ về với bà con xã Việt Hải. Tại thời điểm này, người dân nơi đây vẫn phải hứng chịu nước lũ cao tới 6 mét. Nhiều người chỉ có một bộ quần áo mặc duy nhất trên người, nhiều gia đình thiếu ăn.

Nước vẫn ngập sâu khiến cho việc chuyển đồ cứu trợ gặp nhiều khó khăn, đoàn cứu trợ phải chuyển hàng lên xuồng để đi vào xã. Qua nhiều gian nan vất vả, cuối cùng hàng cứu trợ cũng đến tận tay bà con. Tất cả người dân tại xã Việt Hải đã được tiếp thêm áo ấm, đồ ăn, thuốc men... đảm bảo sức khỏe, để vượt qua khó khăn do mưa lũ gây ra.

Đại diện Pico và CLB Triton tặng quà chia sẻ khó khăn với người dân xã Việt Hải.
Đại diện Pico và CLB Triton tặng quà chia sẻ khó khăn với người dân xã Việt Hải.

Đại diện hệ thống siêu thị điện máy Pico cho biết, từ thiện là hoạt động được Pico duy trì thực hiện thường xuyên, với tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Nhiều hàng hóa là quần áo, chăn màn, đồ dùng học tập, đồ dùng gia đình, thuốc men, lương thực... hàng năm đã được Pico chuyển đến vùng sâu, vùng xa, những nơi nghèo khó, những địa phương gặp khó khăn, do thiên tai gây ra. Mục đích xây dựng thương hiệu uy tín, không chỉ trong kinh doanh, mà còn có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, là tâm nguyện mà Pico luôn phấn đấu, đẩy mạnh. Đây chỉ là đợt cứu trợ lần đầu, thời gian tới, Pico có nhiều đợt cứu trợ đến bà con gặp lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hiến máu cứu người

Ngoài ra, hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, sáng ngày 10/8, tại siêu thị điện máy Pico 76 Nguyễn Trãi, Hà Nội, Pico phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu Pico.

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc trước khi hiến máu.
Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc trước khi hiến máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Pico đã vận động cán bộ, nhân viên, khách hàng tình nguyện đăng ký hiến máu với số lượng gần 200 đơn vị máu thu được.

Ngày hội hiến máu Pico đã thu được gần 200 đơn vị máu.
Ngày hội hiến máu Pico đã thu được gần 200 đơn vị máu.

Theo đại diện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, chương trình hiến máu tình nguyện do hệ thống siêu thị điện máy Pico tổ chức là hành động thiết thực, có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, kịp thời bổ sung vào kho máu của viện, nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong cấp cứu và điều trị người bệnh.

Sơn Trà

Bình luận

Tin tức mới nhất Nhịp sống