Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Pin iPhone 7 sẽ kém đi sau một năm

Dù không gặp lỗi, pin của thiết bị di động, kể cả các loại đời mới nhất như iPhone 7, cũng sẽ kém đi sau một năm.

Apple vừa trải qua sự cố khá nghiêm trọng về pin, gây ảnh hưởng nhiều thiết bị kể cả iPhone 6S. Hiện hãng chưa công bố nguyên nhân lỗi khiến iPhone sập nguồn cả khi còn khoảng 30% pin. 

Ngay cả khi không có sự cố, người dùng cần hiểu pin điện thoại cũng sẽ yếu đi theo thời gian. Cũng như mọi loại pin khác, pin điện thoại trở nên "già cỗi" sau thời gian sử dụng.

Những loại pin được dùng nhiều (sạc, xả liên tục như pin điện thoại) sẽ giảm chất lượng nhanh hơn. Thực tế, chiếc iPhone 7 mới nhất hiện tại cũng sẽ giảm chất lượng pin trong vòng một năm, theo BGR.

Pin iPhone 7 se kem di sau mot nam hinh anh 1
Không thể tránh khỏi vấn đề về pin trên smartphone. Ảnh: BGR.

Apple đang có chế độ đổi pin miễn phí tại nhiều nước cho iPhone, kể cả loại pin gặp vấn đề với các lỗi gần đây.

Về bản chất, các viên pin được tạo từ những thành tố tương tự nhau. Khi các chất hóa học trong viên pin phản ứng với nhau, năng lượng xuất hiện giúp pin hoạt động. Nhưng cũng chính quá trình này khiến các thành tố "yếu đi" và pin chai dần. Càng sạc nhiều vòng, lượng pin trên lý thuyết càng giảm nhanh. 

Giả sử bạn sạc iPhone mỗi ngày một lần, bạn sẽ dùng khoảng hơn 300 vòng sạc mỗi năm. Với lượng dùng thực tế, con số thường cao hơn nhiều. Cứ mỗi 400 vòng sạc, lượng pin tối đa sẽ giảm khoảng 20%, theo tính toán của Business Insider.

Vì thế, trong vòng một năm sau khi mua iPhone mới nhất (hay thực tế là bất kỳ điện thoại nào), bạn cũng sẽ gặp vấn đề về pin, và đó là điều không thể tránh khỏi.

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Apple bat ngo cong bo iPad Air va iPad mini 2019 hinh anh

Apple bất ngờ công bố iPad Air và iPad mini 2019

iPad Air 2019 có màn hình 10,5 inch, iPad mini vẫn giữ kích thước 7,9 inch. Cả hai model được nâng cấp hiệu suất, công nghệ màn hình và hỗ trợ bút Apple Pencil.

Cach de sac iPhone nhanh nhat hinh anh

Cách để sạc iPhone nhanh nhất

Dù không được hãng trang bị bộ sạc nhanh, người dùng iPhone vẫn có thể sạc đầy 50% thiết bị của mình trong vòng 30 phút.

Thu choi sieu xe theo mau cua cac dai gia hinh anh

Thú chơi siêu xe theo màu của các đại gia

Ngoài những siêu xe hàng hiếm, các đại gia còn ''cá nhân hóa'' bộ sưu tập xe của mình bằng một tone màu riêng biệt. Trong đó, vàng và xanh là 2 màu được ưa chuộng nhất.