Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Pin smartphone có thể dùng 1 tuần nhờ công nghệ mới

Các nhà khoa học Anh tạo ra loại vật liệu mới có thể thay thế cho kính trên màn hình smartphone, máy tính bảng và đồng hồ thông minh giúp pin có thể kéo dài thời lượng sử dụng.

Pin smartphone co the dung 1 tuan nho cong nghe moi hinh anh 1
Màn hình là bộ phận tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trên các thiết bị thông minh. Ảnh: Alamy.

Theo các nghiên cứu, màn hình là ​bộ phận tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trên các thiết bị di động với khoảng 90% thời lượng pin.

Tiến sỹ Peiman Hosseini, kỹ sư thuộc Đại học Oxford cho biết: "Màn hình thông minh sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm mới, họ chỉ cần sạc pin một tuần một lần".

Phát minh mới sử dụng các xung điện để màn hình hiển thị ngay dưới ánh nắng mặt trời. Hãng công nghệ Bodle Technologies, đơn vị tham gia nghiên cứu hy vọng, sẽ đưa vào thử nghiệm trong thời gian tới.

Pin smartphone co the dung 1 tuan nho cong nghe moi hinh anh 2
Thời gian sạc giảm xuống nhưng quãng đường sẽ tăng lên đối với phương tiện giao thông chạy bằng điện.

Công nghệ ngày càng phát triển với ​cấu hình của các thiết bị mạnh hơn nhưng thời lượng pin lại không có nhiều thay đổi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chung của ngành công nghiệp di động.

Bên cạnh đó, thời lượng pin còn là chìa khóa cho sự thành bại của xe điện, giúp con người giảm dần sự ​lệ thuộc vào dầu mỏ trong tương lai.

Công nghệ mới sạc 5 phút đầy 50% viên pin 3.000 mAh

Huawei vừa ra mắt công nghệ cho tốc độ sạc nhanh hơn so với chuẩn sạc nhanh từ Qualcomm và Samsung nhưng không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Một số mẹo tiết kiệm pin cho smartphone Người dùng nên hạn chế độ sáng màn hình, tắt các kết nối không cần thiết hoặc sử dụng một số mẹo sau để tăng thời gian sử dụng điện thoại thông minh.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Khi Mark Zuckerberg noi gian hinh anh

Khi Mark Zuckerberg nổi giận

Trước những bê bối gần đây, CEO Mark Zuckerberg đã quyết định đặt Facebook vào tình trạng “chiến tranh”, với cách điều hành tương xứng.