Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Pixar phá kỷ lục 'Avatar' nhưng vẫn thua ‘Jurassic World’

“Inside Out” có doanh thu ra mắt ấn tượng lên tới 91,1 triệu USD. Song, chừng đó vẫn là chưa đủ để bộ phim hoạt hình mới của Pixar có thể cướp ngôi từ tay “Thế giới khủng long”.

Đúng như dự đoán, Jurassic World thêm một lần nữa chiếm ngôi đầu của bảng xếp hạng phim ăn khách nhất tuần qua tại Bắc Mỹ. Song, người ta không thể phủ nhận thành công mà á quân Inside Out đạt được. Hai bộ phim đình đám đã giúp doanh thu toàn ngành công nghiệp điện ảnh tăng tới 66% so với cùng thời điểm Ngày của Cha năm 2014.

Pixar khó lòng cướp ngôi phòng vé từ ‘Thế giới khủng long’

Bộ phim hoạt hình “Inside Out” ra mắt tại Bắc Mỹ trong cuối tuần này nhiều khả năng chỉ thu được khoảng 60 triệu USD và không thể lật đổ “Jurassic World”.

Một số nhà quan sát chỉ hy vọng Inside Out sẽ về đích với khoảng 65 triệu USD. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng tốt hơn thế rất nhiều: 91,1 triệu USD từ 3.946 cụm rạp. Không chỉ riêng trong lịch sử Pixar, đây là bộ phim không phải phần tiếp theo có thành tích mở màn cao nhất mọi thời đại của Bắc Mỹ.

Kể cả siêu bom tấn Avatar, tác phẩm đang nắm giữ kỷ lục, cũng chỉ thu được khoảng 77 triệu USD sau ba ngày đầu tiên trình chiếu tại quê nhà hồi tháng 12/2009.

Pixar pha ky luc 'Avatar' nhung van thua ‘Jurassic World’ hinh anh 1
Năm cảm xúc trong Inside Out phá kỷ lục của Avatar, nhưng không thể thắng được sức nóng hiện tại của Jurassic World.

Bên cạnh đó, Inside Out còn thu được 41 triệu USD từ 37 thị trường quốc tế. Riêng tại Việt Nam, khán giả phải đợi tới ngày 21/8 mới được thưởng thức bộ phim hoạt hình được giới phê bình hết lời ca ngợi.

Các gia đình là đối tượng chính mua vé xem phim. Họ chiếm tới 71% số khán giả, với 38% là khán giả nhí dưới 12 tuổi. Inside Out có được điểm A của Cinema Score và điểm số gần như tuyệt đối 98% trên Rotten Tomatoes.

Sau khi liên tiếp phá kỷ lục hồi tuần trước, Jurassic World tiếp tục giữ ngôi đầu nhờ thu được 102 triệu USD tại 4.291 cụm rạp. Như vậy, chỉ riêng tại Bắc Mỹ hãng Universal đã có được 398 triệu USD tiền bán vé nhờ những chú khủng long.

Trên đấu trường quốc tế, Jurassic World cũng là cái tên số một. Phim thu thêm 160,5 triệu USD từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tổng doanh thu toàn cầu hiện đạt 981,3 triệu USD, đây sẽ là tác phẩm điện ảnh cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất trong lịch sử.

Pixar pha ky luc 'Avatar' nhung van thua ‘Jurassic World’ hinh anh 2 Ted 2 và Max là hai bộ phim mới tại Bắc Mỹ trong cuối tuần này.
Ted 2 Max là hai bộ phim mới tại Bắc Mỹ trong cuối tuần này.

Cuối tuần này, các rạp chiếu phim tại Bắc Mỹ đón chào hai tân binh. Đầu tiên là Ted 2, phần tiếp theo của bộ phim xoay quanh chú gấu bông hư hỏng từng đạt thành công bất ngờ năm 2012. Còn lại là Max, một bộ phim nhắm tới đối tượng gia đình, kể về một chú chó quả cảm phục vụ cho quân đội. Khi hai cái tên Jurassic WorldInside Out vẫn còn đang rất nóng, bộ phim giành thắng lợi sau cuối tuần này vẫn còn là một ẩn số.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 19/6 tới 21/6:

1. Jurassic World: 102 triệu USD
2. Inside Out: 91,1 triệu USD
3. Spy: 10,5 triệu USD
4. San Andreas: 8,24 triệu USD
5. Dope: 6 triệu USD
6. Insidious Chapter 3: 4,11 triệu USD
7. Pitch Perfect 2: 3,3 triệu USD
8. Mad Max: Fury Road: 2,8 triệu USD
9. Avengers: Age of Ultron: 2,72 triệu USD
10. Tomorrowland: 2 triệu USD


 

Quang Chúc

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng vé Phim chiếu rạp Phim ảnh

Cai chet cua con trai Ly Tieu Long va nhung tai nan bi an hinh anh

Cái chết của con trai Lý Tiểu Long và những tai nạn bí ẩn

0 2

Để có những thước phim hành động đẹp mắt, chân thực trên màn ảnh, các diễn viên phải hy sinh và đánh đổi rất nhiều, thậm chí xảy ra những tai nạn thương tâm không lường trước.