M

'Piza Huế' hút khách Sài Gòn

Nếu từng yêu thích phiên bản pizza Việt của món bánh tráng nướng Đà Lạt, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua chiếc bánh kiểu Huế với nguyên liệu và cách chế biến đặc biệt.

'Piza Hue' hut khach Sai Gon hinh anh 1

Từ món bánh tráng nướng mỡ hành, quết mắm ruốc Huế quen thuộc, chủ nhân của quầy bánh tráng nướng Huế đã nghĩ ra những biến tấu mới lạ, ngon tuyệt cho món Pizza Huế này. Sau khi được quết một lớp mắm ruốc, mỡ hành, tùy vào lựa chọn của bạn mà người bán sẽ cho thêm các loại nhân như: bắp, ớt chuông, hành tây, cà tím, hến... hoặc nhân gà xé, hải sản, thịt bằm, trứng, xúc xích lên bánh để tạo nên một chiếc pizza Huế cực chất.

'Piza Hue' hut khach Sai Gon hinh anh 2

Từ cầu Nguyễn Văn Cừ sang quận 8 trên đường Dương Bá Trạc, ngay đoạn vừa qua khỏi trường tiểu học Rạch Ông, nhìn bên kia đường ngay góc ngã 3 sẽ thấy quầy hàng Piza Huế sáng đèn, đông đúc người dừng lại mua mang về hoặc thưởng thức tại chỗ.

Quán mở vào buổi chiều tối, từ khoảng 17h đến khoảng 23h. Vào giờ cao điểm phải đợi từ 10-20 phút, nhưng nhiều kháchthực khách vẫn rất kiên nhẫn để đợi những chiếc bánh như ý ra lò.

'Piza Hue' hut khach Sai Gon hinh anh 3

Bánh tráng để nướng là bánh tráng bột gạo của Huế, dày nhưng thơm mềm, tan trong miệng. Mắm ruốc Huế được làm tại nhà, chín vừa nên thơm lựng. Chủ quán còn kỳ công cho thêm mực, tôm vào xay nhuyễn mà nếu tinh ý bạn có thể nhận ra.

Nguyên liệu dùng làm nhân nền cho bánh cũng rất phong phú, hợp vị bao gồm cà tím, bắp hạt, thịt băm, mắm ruốc, hành tây, ớt chuông... Không những ngon, các nguyên liệu này còn tạo được độ dày dặn cho chiếc bánh.

'Piza Hue' hut khach Sai Gon hinh anh 4

Tùy sở thích, bạn có thể chọn các loại nhân chính như gà xé, hải sản, thịt bằm, trứng, xúc xích... Các loại nhân này được sơ chế và cho lên miếng bánh tráng đã được quết ruốc, hành mỡ. Bánh được nướng thêm lần nữa trước khi hoàn chỉnh.

'Piza Hue' hut khach Sai Gon hinh anh 5

Một chiếc bánh tráng nướng mắm ruốc, hành mỡ cơ bản sẽ có giá 10.000 đồng. Và tùy từng loại nhân khác nhau bánh sẽ có giá chênh lệch từ 15.000-49.000, đủ cho 2 người ăn.

'Piza Hue' hut khach Sai Gon hinh anh 6

Chị Nhung, nhân viên bán hàng của quán, cho biết mỗi ngày quán bán trung bình được từ 50-70 chiếc, đông nhất là từ 19-21h.

'Piza Hue' hut khach Sai Gon hinh anh 7

Với món này bạn có thể cắt làm 4, gấp cho vào túi giấy mang đi. Nếu không quá lâu, bánh vẫn giữ được độ nóng giòn, thơm ngon.

22 loại nhân của bánh mì Sài Gòn

22 loại nhân bánh mì mang đến cho người địa phương và du khách những trải nghiệm khác biệt thú vị.

  • Lâm Đồng

    Lâm Đồng

    Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

    Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

    • Diện tích: 9.773,5 km²
    • Dân số: 1.246.200
    • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
    • Vùng: Tây Nguyên
    • Mã điện thoại: 263
    • Biển số xe: 49

Bình Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Sài GònTp. Hồ Chí MinhẨm thực