Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Play Station 4 của Sony sắp có phiên bản mới

Sony được đồn đoán sắp tung ra bản nâng cấp của Play Station 4 nhằm đáp ứng được những game có đồ hoạ cao và hỗ trợ thực tế ảo.

Theo tờ Wall Street Journal, chu kỳ hơn 6 năm ra mắt một hệ máy PlayStation mới của Sony sắp được rút ngắn. Hãng được đồn đoán sắp sửa tung ra phiên bản mạnh hơn của máy PlayStation 4 để đáp ứng các tựa game đồ hoạ cao, bao gồm cả thực tế ảo (VR). Song song với đó, hãng điện tử Nhật Bản vẫn tiếp tục sản xuất các model hiện có, vốn có doanh thu khoảng 36 triệu máy trên toàn cầu.

Play Station 4 cua Sony sap co phien ban moi hinh anh 1

Kính thực tế ảo không chỉ là tương lai của công nghệ, mà còn là bình minh của thế giới game console vốn không có gì đổi mới suốt nhiều năm qua. Ảnh:

 RoadtoVR.

Để tận hưởng VR và những tựa game cao cấp hơn, những người đang có PlayStation 4 cần mua máy mới để tận dụng đầy đủ các lợi thế về phần cứng và đồ hoạ game. Về thiết kế, PlayStaion mới có thể trông giống mẫu máy hiện tại, và cũng hỗ trợ những game tương tự.

Dự kiến, PlayStation mới sẽ được công bố trước khi Sony giới thiệu PlayStation VR (một loại head -set, hoặc kính thực tế ảo mới của Sony) vào tháng 10. Máy sẽ có khả năng xử lý đồ họa với độ phân giải cực cao, cạnh tranh với Oculus Rift của Facebook hay Vive của HTC, hai thiết bị vốn chỉ được thiết kế để hoạt động với những mẫu máy tính cao cấp.

Động thái của Sony không chỉ gây ngạc nhiên cho giới quan sát, mà còn tác động vào sự thay đổi cấu trúc của thị trường game.

Quay lại vào năm 2014, casual (game giải trí đơn giản) là một phần quan trọng của những chiếc smartphone, phục vụ phần lớn game thủ. Sai lầm lớn nhất của Nintendo là trong không chú trọng sự thành công của Wii, sau đó là điện thoại thông minh. Tuy nhiên, trong khi Nintendo đã và đang tập trung vào các những người chơi phổ thông, thì Sony và Microsoft lại cố tìm kiếm khách hàng từ việc giảm giá bán máy do kinh tế thị trường lao dốc, để có chi phí bù lại cho việc sản xuất các máy chơi game - thứ mag Sony vốn có thể gia tăng những tựa game cao cấp để kích thích việc phát triển phần cứng, "móc túi" người dùng. 

Nếu thực sự những người chơi game phổ thông không mặn mà với game console, các nhà sản xuất máy chơi game như Sony phải tập trung vào chiến lược tối ưu cho những khách hàng thích hợp: những game thủ vốn trung thành với PlayStation. "Nếu giả định rằng hầu hết các game thủ 'nghiêm túc' đều  đã sở hữu một máy PlayStation, tại sao không bán ra "PlayStation 4.5" để nâng cấp?", Ben Thompson, cây viết công nghệ lâu năm đang sở hữu blog Stratechery nổi tiếng, nhận định.

Tuy nhiên, Ben Thompson cũng không tin tưởng chiến lược này sẽ hiệu quả. Giá bán của PlayStation mới sẽ là một trở ngại và cũng không mấy hấp dẫn với đại bộ phận những người đang có máy PlayStaion 4. Với những ai yêu thích thực tế ảo và hầu bao rủng rỉnh, máy chơi game mới của Sony có thể là một món hời so với các đối thủ như Microsoft Hololens, Oculus Rift của Facebook hay HTC Vive.Gia Bảo

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Nguoi Viet mua 6 chiec iPhone: 'Toi mang ve lam qua' hinh anh

Người Việt mua 6 chiếc iPhone: 'Tôi mang về làm quà'

0 59 18

Chính sách mới giúp Apple Singapore bán được nhiều hàng hơn. Đồng thời, nó cũng giúp giảm tình trạng buôn đi bán lại của các thương gia trước cửa Apple Store.

Hong Kong khong con ban iPhone nhu rau le duong hinh anh

Hong Kong không còn bán iPhone như rau lề đường

0

Với việc tăng số lượng iPhone bán ra, ưu tiên người đặt trước, thị trường Hong Kong năm nay không còn tình cảnh mua bán trên lề đường hỗn loạn như thế hệ iPhone 2018.