M

Porsche Macan bị nhái tại Trung Quốc

Zotye Auto - một hãng xe Trung Quốc - vừa giới thiệu mẫu T700 giống hệt Porsche Macan, với mức giá 27.400 USD.

Hình ảnh của T700 vừa xuất hiện trên một trang web của Trung Quốc, với ngoại hình không nhiều sự khác biệt so với Macan. Điểm tương đồng dễ nhận thấy giữa bản nhái và xe chính hiệu ở phía trước và sau của xe. Ống xả, đèn hậu, nắp ca-pô, cửa xe, cửa sổ sau và đèn pha chịu ảnh hưởng bởi phong cách Macan.

Nội thất không xuất hiện trong hình, nhưng nhiều khả năng nó cũng "lấy cảm hứng" từ những chiếc Porsche.

Porsche Macan bi nhai tai Trung Quoc hinh anh 1Porsche Macan bi nhai tai Trung Quoc hinh anh 2
Phần đầu T700 được nhái một cách khá lộ liễu. Ảnh: GTspirit.

Theo CarNewsChina, T700 được trang bị động cơ 2.0 lít, bốn xi-lanh, tăng áp, sản sinh 177 mã lực. Trong khi đó, phiên bản thấp nhất của Macan sử dụng động cơ 2.0 lít, bốn xi-lanh thẳng hàng nhưng có công suất lên tới 237 mã lực.

Giá khởi điểm của T700 là 170.000 nhân dân tệ (27.400 USD). Macan phiên bản cơ sở có giá 558.000 nhân dân tệ (89.800 USD). Xe bắt đầu bán ra vào năm 2016.

Porsche Macan bi nhai tai Trung Quoc hinh anh 3Porsche Macan bi nhai tai Trung Quoc hinh anh 4
Phần bên hông cũng được làm khá giống, từ gương cho tới các cửa sổ. Ảnh: GTspirit.

Các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc thường xuyên bị chỉ trích vì sao chép thiết kế của các hãng khác. Nhiều mẫu xe sang trọng như Range Rover Evoque, BMW X1, Volkswagen Touareg, Lexus RX, Rolls-Royce Phantom đều là nạn nhân của trò sao chép này.

Porsche Macan bi nhai tai Trung Quoc hinh anh 5Porsche Macan bi nhai tai Trung Quoc hinh anh 6
Mức giá của T700 bằng chưa tới 1/3 so với bản thật. Ảnh: GTspirit.

Tuy nhiên, chất lượng của những chiếc xe này thường thấp hơn rất nhiều, vì vậy nó được định giá chỉ bằng một phần nhỏ nguyên mẫu.

Zotye Auto từng bị cáo buộc sao chép thiết kế của Audi Q7, Volkswagen Tiguan và Audi A6. Tuy nhiên, Trung Quốc không có luật bản quyền quốc tế nên các công ty bị nhái không thể khởi kiện.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô