Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Porsche Macan phiên bản chạy điện mạnh từ 700 mã lực

Thông tin Porsche sẽ ra mắt Macan phiên bản chạy điện đã được khẳng định. Theo đó, hãng xe Đức trang bị động cơ mạnh ít nhất 700 mã lực.

Porsche Macan phien ban chay dien manh tu 700 ma luc hinh anh 1
Trước khi ra mắt Taycan, thông tin Porsche đang phát triển Macan chạy điện đã được đồn đoán và thời điểm này thông tin này đã được xác nhận thông qua một thông cáo báo chí.
Porsche Macan phien ban chay dien manh tu 700 ma luc hinh anh 2
Khi thông tin Macan chạy điện đang được phát triển, điều mà mọi người quan tâm là mẫu xe này sẽ có sức mạnh như thế nào, tốc độ tối đa ra sao?
Porsche Macan phien ban chay dien manh tu 700 ma luc hinh anh 5
Trên thực tế Macan chạy điện sẽ có nhiều khác biệt so với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong, bởi Macan điện sẽ được xây dựng trên nền tảng Taycan, chỉ khác biệt do nó là SUV. 
Porsche Macan phien ban chay dien manh tu 700 ma luc hinh anh 6
Những thách thức Porsche gặp phải trong quá trình phát triển Macan tương tự những khó khăn họ gặp phải với Taycan. Đó là tối ưu hóa khí động học của xe, khối lượng pin và nhiều vấn đề khác với một chiếc xe điện.
Porsche Macan phien ban chay dien manh tu 700 ma luc hinh anh 13
Porsche cũng đang xem xét sử dụng pin nguyên khối cho ôtô của mình, nhưng phải mất từ 5 đến 7 năm trước khi ngành công nghiệp chế tạo có thể ra mắt một viên pin duy nhất cho một chiếc ôtô.

Hùng Sơn

Theo Motor1

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Ôtô Xe