Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Porsche sản xuất ô tô điện không cần cắm sạc

Hãng sản xuất ô tô thể thao Porsche (Đức) công bố thiết kế dòng ô tô điện mới không cần phải cắm sạc.

Porsche san xuat o to dien khong can cam sac hinh anh 1
Bảng điều khiển tương thích với chuyển động con người.

Mới đây, hãng sản xuất ô tô thể thao Porsche (Đức) công bố thiết kế dòng ô tô điện mới không cần phải cắm sạc, thay vào đó, chỉ cần lái xe lên một tấm sạc đặc biệt, theo Daily Mail.

Chiếc ô tô đặc biệt này có tên Mission E, thuộc dòng xe đua, có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 3,5 giây, lên tới 200 km/h trong chưa đầy 12 giây. “Chiếc ô tô này là sự kết hợp giữa thiết kế đầy cảm xúc, đáng tin cậy với khả năng hoạt động tuyệt vời”, hãng Porsche quảng bá. Mission E sở hữu hệ thống điều khiển tiên tiến được kiểm soát bằng cử chỉ và chuyển động mắt, thậm chí là ảnh ba chiều”. Hoạt động của hệ thống điều khiển sẽ được tự động điều chỉnh theo vị trí của người lái.

Điều đáng quan tâm nhất ở mỗi chiếc xe điện là pin, thời gian sạc và quãng đường chạy/lần sạc. Hãng sản xuất ô tô thể thao của Đức khẳng định, một lần sạc đầy pin, Mission E có thể chạy tới 500 km. Một lần sạc 15 phút, có thể làm đầy 80% và cho phép chạy được quãng đường 400 km. Đây là mức sạc kỷ lục cho đến thời điểm hiện tại. Có rất nhiều cách để tái sạc Mission E. Cách thứ nhất, chuyển động cơ thể người ở phía cánh trái ngay trước cửa chỗ người lái để tiếp cận với cổng sạc 800 volt. Bảng điều khiển tương tác với chuyển động con người sẽ tự động mở cổng sạc mà không cần nhấn nút chọn.

Cách khác, Mission E có cả cổng sạc 400 volt, cho phép người dùng sạc tại gara một cách thuận tiện. Khi đó, người sử dụng không cần phải cắm sạc mà sẽ sử dụng một tấm sạc lát hẳn xuống nền nhà; chỉ cần đỗ xe trên khu vực tấm sạc và mở chức năng sạc là xong.

Porsche hy vọng chiếc xe này sẽ có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với chiếc xe điện Model S của hãng Tesla.

    http://www.baogiaothong.vn/porsche-san-xuat-o-to-dien-khong-can-cam-sac-d121457.html

    Theo Xuân Minh/Giao Thông

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Ô-tô Xe 360