Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Prudential xây loạt trường tại nhiều vùng khó khăn

Hàng loạt điểm trường mới được khánh thành trong năm nay tại các tỉnh Hà Giang, Lai Châu và Kiên Giang là đóng góp không nhỏ của bảo hiểm Prudential.

Ngày 25/8/2015, Prudential - top 5 doanh nghiệp bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam - đã chính thức khởi công trường mẫu giáo Bình Minh, xã Bình Minh, Vĩnh Thuận, Kiên Giang với số tiền đầu tư gần 1 tỷ đồng cùng vốn đối ứng của địa phương. Cùng lúc, hệ thống nhà vệ sinh tại trường tiểu học Nam Yên 2, Nam Yên, An Biên, Kiên Giang cũng được Prudential đầu tư 200 triệu đồng để xây mới.

Prudential xay loat truong tai nhieu vung kho khan hinh anh 1
Hàng loạt điểm trường mới được xây dựng, mang theo niềm vui và ước mơ cho hàng trăm em nhỏ vùng khó khăn.

 

Theo UBND xã Bình Minh, trường mới khi hoàn tất sẽ có đầy đủ trang thiết bị, nhà vệ sinh, hệ thống cung cấp nước sạch, sân chơi, hàng rào và cổng trường cho 58 học sinh. Trường tiểu học Nam Yên cũng sẽ được xây dựng một dãy nhà vệ sinh khang trang gồm 4 phòng riêng biệt cho nam và nữ, phục vụ khoảng 200 học sinh và  20 thầy cô.

Trước đó, vào giữa tháng 8, Prudential đã khởi công xây dựng 3 điểm trường mới là trường tiểu học bản Dền Thàng, Nậm Xe, Phong Thổ, Lai Châu và 2 trường tiểu học ở Hà Giang là tiểu học Thôn Hồng Ngài A, Sủng Thài,  Yên Minh và điểm trường mầm non Thôn Nia Do, Giàng Chu Phìn, Mèo Vạc.

Prudential xay loat truong tai nhieu vung kho khan hinh anh 2
Các bé tại trường mầm non Nia Do, Mèo Vạc nhận quà từ nhà tài trợ.

 

Điểm trường tiểu học bản Dền Thàng được đầu tư hơn 700 triệu đồng để xây một phòng học mới. Ở Hà Giang, với mức đầu tư hơn 2,5 tỷ đồng, 2 điểm trường đã được xây 6 lớp học mới với trang thiết bị đầy đủ, nhà vệ sinh đạt chuẩn, nâng cấp hệ thống cung cấp nước sạch, làm rào chắn và sân chơi kiên cố. Tất cả sẽ giúp 233 em học sinh tại trường Thôn Hồng Ngài A và trường Thôn Nia Do được học tập, vui chơi an toàn.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential, chia sẻ: “Chương trình ‘Cùng xây tương lai’ của chúng tôi đã đầu tư xây dựng hàng loạt ngôi trường mới. Gần đây nhất là 4 điểm trường tại Hà Giang, Lai Châu và Kiên Giang. Chúng tôi tin rằng các ngôi trường mới này sẽ giúp nhiều trẻ em nghèo được đi học trong điều kiện an toàn và tốt đẹp hơn”.

Cùng xây tương lai là dự án được thành lập bởi Prudential Việt Nam từ năm 2013 với nguồn tài trợ từ chương trình “Chairman’s Challenge”. Trong vòng 3 năm từ 2013 đến 2015, dự án đã xây dựng 20 trường mầm non và tiểu học ở Việt Nam với nguồn vốn lên đến 24,6 tỷ đồng. Năm nay, Prudential Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình ý nghĩa này tại các tỉnh thành trong cả nước. Theo đó, với ngân sách hơn 9 tỷ đồng, Prudential sẽ xây dựng mới và tu bổ 8 trường tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa - nơi điều kiện học tập của trẻ em còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Doanh nghiệp tự giới thiệu