Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Putin là người quyền lực nhất hành tinh'

Tạp chí Chính sách đối ngoại danh tiếng của Mỹ vừa bình chọn Tổng thống Nga Putin là nhân vật có ảnh hưởng nhất hành tinh trên các lĩnh vực chính trị, xã hội và kinh doanh.

'Putin là người quyền lực nhất hành tinh'

Tạp chí Chính sách đối ngoại danh tiếng của Mỹ vừa bình chọn Tổng thống Nga Putin là nhân vật có ảnh hưởng nhất hành tinh trên các lĩnh vực chính trị, xã hội và kinh doanh.

'Putin la nguoi quyen luc nhat hanh tinh' hinh anh 1
Tạp chí Chính sách đối ngoại vừa vinh danh Tổng thống Nga Putin là người
có ảnh hưởng nhất trong thời đại của chúng ta.

Theo đó, xếp hạng những cá nhân quyết định sự phát triển của thế giới hiện đại được đăng trong ấn bản mới nhất của tạp chí này, ra mắt độc giả hôm nay.

Năm nay, tạp chí Chính sách đối ngoại (Foeign policy) đã quyết định để trống vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng bởi tiêu chí các vấn đề chính trị và kinh tế của thế giới dường như quá lớn và có vẻ chỉ một cá nhân duy nhất thì chưa đủ tầm để chi phối tất cả các vấn đề đó. Điều này đồng nghĩa với việc, chưa nhân vật nào xứng đáng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những cá nhân quyết định sự phát triển của thế giới hiện đại, hãng thông tấn ITAR-TASS bình luận.

Ngoài ra, người đứng ngay sau Tổng thống Putin danh sách xếp hạng của tạp chí Chính sách đối ngoại là người đứng đầu Cục dự trữ Liên bang Mỹ, Ben Bernanke.

Nữ Thủ tướng quyền lực của Đức Angela Merkel đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong danh sách những người có ảnh hưởng nhất trong thời đại của chúng ta. Trong khi đó, ông chủ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama xếp ở vị trí khiếm tốn thứ 5 và đứng thứ 6 là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi.

Phương Đăng

Theo Infonet

Phương Đăng

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới

Nga xac nhan tra tau chien cho Ukraine, cai thien quan he hinh anh

Nga xác nhận trả tàu chiến cho Ukraine, cải thiện quan hệ

0 1

Các quan chức Nga xác nhận 3 tàu hải quân Ukraine đang được kéo từ cảng Kerch đến khu vực bàn giao cho nước láng giềng dựa trên những thỏa thuật đạt được giữa Moscow và Kiev.

Nga ruc rich keo phao ham cua Ukraine qua eo bien Kerch hinh anh

Nga rục rịch kéo pháo hạm của Ukraine qua eo biển Kerch

0 3

Tàu kéo Nga đưa 3 tàu của Ukraine đi qua eo biển Kerch, hướng về phía Biển Đen để chuẩn bị trao trả cho chính phủ Kiev, động thái được cho là nhằm cải thiện quan hệ song phương.