M

Putin sắp có màn hỏi đáp hiếm có

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay sẽ trả lời các câu hỏi được gửi về từ khắp nơi trên cả nước trong phiên hỏi đáp truyền thống hàng năm.

Tổng thống Putin trả lời tại màn hỏi đáp trực tiếp ngày 17/4/2014. Ảnh: AP
Tổng thống Putin trả lời tại màn hỏi đáp trực tiếp ngày 17/4/2014. Ảnh: AP

Theo Itar-tass, màn hỏi đáp sẽ diễn ra trực tiếp, bắt đầu từ trưa 16/4 (giờ địa phương). Năm ngoái, Tổng thống Putin đã trả lời trong suốt 3 giờ 55 phút. Năm 2013, nhà lãnh đạo này phá kỷ lục với màn hỏi đáp dài tới 4 giờ 47 phút.

Các nhà tổ chức cho hay, năm nay, sự hứng thú của công chúng với màn hỏi đáp của Tổng thống còn mạnh hơn rất nhiều.

Tại một trung tâm nhận các câu hỏi ở Moscow, nơi công chúng được khuyến khích gửi câu hỏi cho Tổng thống Putin, giới chức nhận hơn 200.000 câu hỏi trong giờ đầu tiên mở cửa.

Các nhà tổ chức màn hỏi đáp đã thu thập câu hỏi từ hôm 9/4. Từ đó tới nay, họ đã nhận khoảng 2 triệu thắc mắc và tiếp tục nhận tới khi chương trình kết thúc. Nhà tổ chức cho hay, vào lúc đỉnh điểm, một phút họ nhận 3.135 câu.

Kremlin cho hay, họ sẽ phải sàng lọc hơn 2 triệu thư điện tử, tin nhắn hình ảnh và tin nhắn thông thường, để quyết định ai sẽ được đặt câu hỏi cho người đứng đầu đất nước.

Ngoài những câu hỏi bình thường, trong màn hỏi đáp của Tổng thống Putin còn có những bất ngờ. Năm ngoái, người tiết lộ bí mật Mỹ Edward Snowden, được phép tị nạn ở Nga, đã gửi tin nhắn hình cho người đứng đầu Kremlin.

Putin là người có ảnh hưởng nhất thế giới

Theo kết quả bình chọn trên tạp chí TIME danh tiếng, Tổng thống Nga Vladimir Putin dẫn đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất hành tinh.

http://m.vietnamnet.vn/vn/quoc-te/232551/putin-sap-co-man-hoi-dap-hiem-co.html

Theo Hoài Linh/VietNamNet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới