M

Putin từ chối dội nước đá lên đầu

Ngôi sao Hollywood Vin Diesel vừa thách thức Tổng thống Nga úp xô nước đá lên đầu nhằm gây quỹ cho một chương trình từ thiện song ông Vladimir Putin không thực hiện.

Ngôi sao điện ảnh Vin Diesel dội xô nước đá lên đầu và sau đó thách thức Tổng thống Nga
Ngôi sao điện ảnh Vin Diesel dội xô nước đá lên đầu và sau đó thách thức Tổng thống Nga Putin làm điều tương tự. Ảnh: Reuters 

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Putin cho biết có thể ông chủ Điện Kremlin không biết về lời thách đố của Vin Diesel, The Moscow Times đưa tin.

"Chúng tôi có những ưu tiên khác trong chương trình nghị sự", ông Peskov thay ông Putin từ chối khéo.

Trong một đoạn video đăng tải trên Instagram hôm 20/8, Diesel đã tự dội xô nước đá lên đầu trước khi đưa ra lời thách đố Tổng thống Nga, đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và nữ diễn viên Angelina Jolie thực hiện hành động tương tự.

Diesel đang tham gia chương trình Ice Bucket Challenge với mục đích gây quỹ phòng chống bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS). Theo luật chơi, những người không thực hiện lời thách đố sẽ phải quyên góp 100 USD cho quỹ Pete Frates. Tên quỹ Pete Frates được đặt theo tên một cựu vận động viên bóng chày, từng mắc ALS năm 27 tuổi. Theo những người tổ chức, chương trình đã nhận 15,6 triệu USD tiền quyên góp kể từ hôm 29/7.

Nhiều nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Lady Gaga hay Justin Bieber cũng từng tham gia thử thách này.

Hải Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới