Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

PV Oil bán được 600 m3 xăng E5 mỗi ngày, Petrolimex chưa có thống kê

Sau gần một tuần chính thức triển khai bán xăng E5 thay thế cho RON 92, PV Oil cho biết bán được sản lượng tăng gấp 2,5 lần trong khi Petrolimex nói chưa có thống kê con số cụ thể.

Trong một văn bản gửi tới Zing.vn, Tổng công ty dầu Việt Nam (PV Oil) cho biết người tiêu dùng đón nhận khá tốt xăng E5 sau những “bỡ ngỡ ban đầu”.

Doanh nghiệp này cho biết sau khi triển khai kinh doanh đại trà từ ngày 15/12/2017, sản lượng nhiên liệu này bán ra tại các cửa hàng xăng dầu đạt khoảng 600-650 m3/ngày, tăng gấp 2,5 lần so với trước. Lượng xăng E5 chiếm tỷ trọng khoảng 70% tổng lượng xăng bán ra tại các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc. 

Trong khi đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thông tin đơn vị này chưa kiểm kê và thống kê được các thông tin về lượng xăng E5 bán được do mới triển khai từ 1/1. Doanh nghiệp này cũng chưa có thống kê vể tỷ lệ xăng E5 bán được so với xăng RON 95.

PV Oil ban duoc 600 m3 xang E5 moi ngay, Petrolimex chua co thong ke hinh anh 1
Cả nước đã chuyển đổi sang sử dụng xăng E5 thay thế cho Ron 92 từ ngày 1/1. Ảnh: Hiếu Công.

Về nguồn cung, PV Oil cho biết đang có 11 trạm phối trộn xăng E5 đang hoạt động ổn định, đủ cung cấp sản phẩm cho các cửa hàng xăng dầu.

Hiện tại, doanh nghiệp xăng dầu được cho là chiếm thị phần lớn thứ hai Việt Nam có 540 cửa hàng xăng dầu thuộc sở hữu và 3.000 cửa hàng đại lý. Đơn vị này cũng bán xăng E5 cung ứng cho một số doanh nghiệp khác. 

Còn theo thông tin từ Petrolimex, doanh nghiệp này có 5 điểm phối trộn E5 ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ từ cuối năm 2014. Nửa đầu năm nay, dự kiến doanh nghiệp sẽ đầu tư thêm 2 điểm phối trộn xăng sinh học tại Bình Định, Nghệ An.

Trong 6 tháng đầu năm, công suất các điểm phối trộn sẽ cung cấp E5 khoảng 1,8 triệu m3/năm. Như vậy, sản lượng xăng E5 vào thời điểm hiện tại vào khoảng 5.000 m3/ngày.

PV Oil ban duoc 600 m3 xang E5 moi ngay, Petrolimex chua co thong ke hinh anh 2

Thị trường kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam hiện có 29 doanh nghiệp. Trong đó 3 doanh nghiệp lớn nhất là Petrolimex, PV Oil  và Saigon Petro. Petrolimex đang chiếm 46% thị phần còn PV Oil là 23,6%. Tổng cộng Petrolimex và PV Oil đang chiếm khoảng 70% thị phần xăng dầu của cả nước.
Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Hiep hoi Taxi Da Nang tinh chuyen khoi kien Grab hinh anh

Hiệp hội Taxi Đà Nẵng tính chuyện khởi kiện Grab

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng, cho biết Hiệp hội đang hoàn tất thủ tục pháp lý để xúc tiến việc khởi kiện Grab yêu cầu bồi thường thiệt hại cho các thành viên.

Co nen mua may rua bat? hinh anh

Có nên mua máy rửa bát?

Công việc bận rộn, lại ngại rửa bát, tôi tính mua máy rửa bát mà cả năm chưa quyết định được. Nhờ các bạn tư vấn.